Viêm hang vị dạ dày và cách điều trị hiệu quả nhất

Căn bệnh viêm hang vị dạ dày khiến cho người bệnh vô cùng mệt mỏi, khó chịu khi cứ phải chịu đựng những cơn đau dai dẳng hành hạ. Vì vậy người bệnh luôn muốn tìm mọi cách để nhanh chóng thoát được căn bệnh này. Viêm hang vị dạ dày và cách điều trị hiệu quả sẽ giúp người bệnh vui mừng vì không phải chịu đựng những cơn đau mệt mỏi.

Bệnh viêm hang vị dạ dày là gì?


Viêm hang vị dạ dày là gì?

Để biết viêm hang vị dạ dày là gì? Thì việc đầu tiên bạn phải biết hang vị nó nằm ở đâu trong cơ thể của con người.

Theo các chuyên gia thì khi quan sát sẽ thấy dạ dày có hình dáng hơi giống chữ J, là nơi có nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn, và cũng sẽ phình to để có thể chứa thức ăn. Dạ dày được biết đến gồm có nhiều phần như tâm vị, môn vị, phình vị, bờ cong lớn, thân vị, bờ cong nhỏ và hang vị. Và hang vị nằm ở gần cuối với môn vị của dạ dày.

Viêm hang vị dạ dày là tình trạng hang vị có biểu hiện viêm, khiến cho dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng, do đó viêm hang vị dạ dày sẽ gây ra các cơn đau âm ỉ lúc thì lại đau dữ dội.

Viêm hang vị dạ dày có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng đối tượng dễ mắc bệnh nhất là người cao tuổi. Bệnh đang có xu hướng trẻ hóa về độ tuổi, trẻ nhỏ và thanh niên cũng bị mắc khá nhiều.

Bạn biết gì về bệnh viêm hang vị dạ dày

Viêm hang vị dạ dày là tình bị viêm nhiễm ở hang vị, khiến cho dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng, nên sẽ dẫn đến tình trạng người bệnh phải chịu đựng các cơn đau vô cùng khó chịu.

Hiện nay bệnh viêm hang vị dạ dày đang dần có xu hướng trẻ hóa, có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, nhưng đối tượng dễ mắc căn bệnh này nhất là những người cao tuổi.

Nguyên nhân viêm hang vị dạ dày


Bạn nên biết về căn bệnh viêm hang vị dạ dày

Thủ phạm đã gây ra căn bệnh viêm hang vị dạ dày gồm:

 • Khi bị bệnh viêm hang vị dạ dày, thì người bệnh sẽ cảm nhận được các cơn đau ở vùng thượng vị, lúc thì đau âm ỉ kéo dài trong một thời gian dài, nhưng có lúc cơn đau đến đột ngột bất ngờ, làm cho người bệnh không chuẩn bị  tâm lý, mà phải chịu đựng các cơn đau dữ dội, khiến cho người bệnh đau đớn, mệt mỏi, khó chịu.
 • Người bệnh sẽ thấy ăn không ngon miệng, cảm giác chán ăn, nên sẽ khiến cho cơ thể suy nhược, kèm theo triệu chứng nôn mửa, nên càng làm cho người bệnh mệt mỏi. Dẫn đến cơ thể bị suy dinh dưỡng, thiếu chất, nên người bệnh sẽ gầy gò, ốm yếu, xanh xao.
 • Các cơn ợ hơi, ợ nóng xuất hiện liên tục cũng như thường xuyên, nên người bệnh sẽ thấy rất khó chịu.
 • Những áp lực mệt mỏi trong công việc, cũng như trong cuộc sống, nên khiến cho người bệnh lo lắng, suy nghĩ nhiều, dẫn đến tinh thần bị ảnh hưởng, nếu kéo dài trong một thời gian dài, sẽ gây ra hiện tượng stress. Chính nguyên nhân này đã tác động trực tiếp đến dạ dày, khiến cho dạ dày bị tổn thương, nên dẫn đến căn bệnh viêm hang vị dạ dày hành hạ người bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh viêm hang vị dạ dày 

 • Thủ phạm được cho nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh viêm hang vị dạ dày là do vi khuẩn Hp, một loại vi khuẩn gây bệnh hàng đầu.
 • Chế độ ăn uống của người bệnh không hợp lý như ăn uống thất thường, hay bỏ bữa, hay ăn một bữa quá no. Do uống các loại đồ uống có chứa các chất kích thích, hay các loại hoa quả có vị chua, các món ăn cay nóng, có chứa nhiều dầu mỡ.
 • Tác dụng phụ của thuốc, do người bệnh sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, đã tác động trực tiếp đến dạ dày, khiến cho dạ dày bị tổn thương, gây ra tình trạng viêm loét.
 • Người bệnh bị stress căng thẳng trong một thời gian dài, do áp lực công việc cũng như mối quan hệ trong cuộc sống hàng ngày, đã tác động trực tiếp, khiến cho người bệnh phải lo lắng, mệt mỏi, suy nghĩ, nên dẫn đến dạ dày bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Sau khi người bệnh thấy mình có các dấu hiệu của bệnh viêm hang vị dạ dày, thì tốt nhất nên đến bệnh viện để bác sỹ trực tiếp thăm khám, cũng như chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh viêm hang vị dạ dày và cách điều trị tốt nhất, để người bệnh không phải chịu những cơn đau đớn.

Triệu chứng của bệnh viêm hang vị dạ dày


Người bệnh viêm hang vị dạ dày sẽ có những dấu hiệu như sau:

 • Đau phần thượng vị, với biểu hiện cơn đau lúc thì đau âm ỉ lúc thì lại rất dữ dội.
 • Khi mới phát hiện ra bệnh, thì phần niêm mạc trên hang vị chỉ có những vết trợt nông, nên người bệnh sẽ thấy không đau đớn, nhưng khi vết trợt trở nên sâu hơn gây ra viêm loét thì lúc này cơn đau mới xuất hiện và hành hạ người bệnh.
 • Cơn đau sẽ ngày càng dữ dội khi người bệnh ăn no, hay ăn phải các món ăn cay nóng, ăn hoa quả có vị chua, hoặc khi uống các loại đồ uống có chứa chất kích thích.
 • Một khi bệnh đã trở nên nặng, thì người bệnh sẽ thấy cơn đau kéo dài. Người bệnh sẽ thấy nôn mửa, kèm theo đi ngoài phân đen và có mùi hôi vô cùng khó chịu.

Triệu chứng của bệnh viêm hang vị dạ dày

 • Đầu tiên người bệnh sẽ cảm nhận được cơn đau ở vùng thượng vị, lúc thì đau âm ỉ trong một thời gian dài, có lúc lại đột ngột đau dữ dội.
 • Cơn đau sẽ mạnh hơn khi người bệnh có những bữa ăn thất thường, hoặc khi bụng đói quá, đặc biệt là khi người bệnh dùng các loại đồ uống có chứa chất kích thích như rượu, bia, các loại đồ uống có ga, hay khi hút thuốc lá.
 • Người bệnh sẽ thấy buồn nôn cũng như nôn mửa, dẫn đến dấu hiệu chán ăn, ăn không ngon miệng, do đó người bệnh sẽ gầy gò, ốm yếu, xanh xao, do cơ thể bị thiếu chất trầm trọng, dẫn đến suy dinh dưỡng.
 • Dấu hiệu ợ hơi, ợ nóng xảy ra liên tục, khiến cho người bệnh thấy khó chịu.

Các triệu chứng trên đã khiến cho người bệnh chán nản mệt mỏi. Do đó, bệnh viêm hang vị dạ dày và cách điều trị hiệu quả, sẽ mang đến cho bệnh nhân một niềm hy vọng, sẽ nhanh chóng thoát khỏi các cơn đau đớn đang hành hạ họ.

Cách điều trị viêm hang vị dạ dày


Cách điều trị viêm hang vị dạ dày

 • Viêm hang vị dạ dày và cách điều trị tốt nhất sẽ mở ra cho người bệnh một cách chữa trị hiệu quả. Do đó khi thấy các dấu hiệu của bệnh, thì người bệnh nên đến bệnh viện để bác sỹ khám trực tiếp, để đưa ra chuẩn đoán chính xác, cũng như có hướng điều trị phù hợp.
 • Khi đã được bác sỹ đưa ra phương pháp điều trị thì người bệnh cần phải tuân thủ đúng theo quy trình cũng như thực hiện đúng chỉ định của bác sỹ. Các loại thuốc được bác sỹ khuyên dùng là thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc giảm tiết axit.
 • Nếu sau khi thăm khám cũng như tìm ra được nguyên nhân gây bệnh viêm hang vị dạ dày là do vi khuẩn Hp, thì bác sỹ sẽ cho người bệnh dùng phối hợp với các loại thuốc kháng sinh để điều trị dứt điểm, cũng như tiêu diệt vi khuẩn Hp.
 • Người bệnh có thể sử dụng loại kháng thể chống vi khuẩn Hp để nhanh chóng tiêu diệt vi khuẩn Hp tận gốc, cũng như phòng chống lây nhiễm vi khuẩn Hp cho người thân của mình.

Thủ phạm đã gây ra căn bệnh viêm hang vị dạ dày gồm:

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương (Giảng viên viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh) cho biết: Khi mắc viêm xung huyết hang vị dạ dày thì tỳ vị của bệnh nhân sẽ bị suy yếu, chức năng co bóp của dạ dày kém. Ngoài việc nghỉ ngơi, ăn uống khoa học người bệnh nên sử dụng thêm thuốc Đông y giúp hỗ trợ điều trị viêm hang vị tốt nhất.

Viêm hang vị dạ dày và cách điều trị hiệu quả bằng bài thuốc Đông y

Viêm hang vị dạ dày và cách điều trị hiệu quả là điều nhiều bệnh nhân thắc mắc thời gian gần đây. Với người bệnh về dạ dày, việc áp dụng quá nhiều thuốc kháng sinh không hề tốt. Những loại thuốc đó chỉ giúp triệu chứng đau thuyên giảm tức thời mà không thể chữa dứt điểm nguyên nhân gây bệnh. Hiện nay, bài thuốc Đông y Cao Bình Vị của phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường được xem là giải pháp tối ưu đồng thời là cách điều trị chứng viêm hang vị dạ dày hiệu quả, an toàn, lành tính và tốt cho sức khỏe.

Cao Bình Vị Tâm Minh Đường – Điều trị viêm hang vị hiệu quả tuyệt vời

Cao Bình Vị Tâm Minh Đường bào chế 100% từ nguồn dược liệu thiên nhiên, được nhà thuốc đầu tư vùng trồng dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của Trung tâm Nghiên cứu Trồng và Chế biến cây thuốc Hà Nội. Cao là sản phẩm thuốc Đông y nhưng không hề cầu kỳ, phức tạp. Để đem đến cho người bệnh bài thuốc tốt nhất, lương y tại đây thực hiện nghiêm ngặt quá trình chuẩn bị nguyên liệu và đun nấu.

Thành phần của Cao gồm 6 cây thuốc chính: Kim ngân, cây chỉ thiên, nhân trần, bạch mao căn, cây cối xay và hoàng bá. Với vị thuốc chủ đạo là nhân trần có công dụng giúp ức chế vi khuẩn gây tổn hại đến bao tử, ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư và cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể. Từ đó, khi kết hợp với 5 loại dược liệu còn lại sẽ hình thành nên bài thuốc tuyệt vời điều trị viêm hang vị dạ dày.

Sự kết hợp thảo dược tự nhiên trong Cao Bình Vị

Không chỉ dừng lại ở đó, Cao Bình Vị được chiết xuất từ sự tinh hoa nhất của thảo dược tươi nước nhà sau khi đun nấu ở nhiệt độ 55 độ C trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Điều đặc biệt của Cao đó là sản phẩm không bị thương mại hóa mà được điều chế hoàn toàn bằng củi.

Công dụng TUYỆT VỜI của Cao Bình Vị:

Ngoài tác dụng chữa viêm hang vị dạ dày dứt điểm, Cao được sử dụng để đặc trị những bệnh lý về dạ dày bao gồm:

 • Đau dạ dày
 • Đau âm ỉ vùng thượng vị kèm ợ chua, ợ nóng
 • Viêm loét dạ dày, hành tá tràng
 • Sa dạ dày
 • Trào ngược axit dạ dày thực quản
 • Rối loạn tiêu hóa
 • Viêm thực quản
 • Viêm xung huyết dạ dày

Phòng tránh bệnh viêm hang vị dạ dày


Phòng tránh căn bệnh viêm hang vị dạ dày

 • Có một lối sống lành mạnh khoa học, cũng như nên chú ý đến chế độ ăn uống phải đảm bảo hợp lý, nên ăn nhiều rau xanh cũng như bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, không nên uống các loại đồ uống có chứa chất kích thích sẽ không tốt cho dạ dày.
 • Nên có chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, để có một sức khỏe tốt dẻo dai linh hoạt.
Share:

Your Comment