Phẫu thuật trào ngược dạ dày bao nhiêu tiền? Cần lưu ý gì?

Phẫu thuật trào ngược dạ dày bao nhiêu tiền là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Phẫu thuật trào ngược dạ dày bao nhiêu tiền

Ai nên phẫu thuật trào ngược dạ dày?


Phẫu thuật được sử dụng với những trường hợp sau:

 • Điều trị bằng phương pháp nội khoa đúng phác đồ, đúng khoa học trên 6 tháng nhưng không đạt hiệu quả cao.
 • Bệnh nhân chịu tác dụng phụ từ thuốc chữa trào ngược (chảy máu dạ dày, chứng nuốt khó…).
 • Người bị viêm thực quản mức độ nặng (thường từ cấp III trở lên).
 • Người bệnh được chỉ định phẫu thuật khi có các biểu hiện bất thường như đau tức ngực, hen, khàn tiếng… và có dấu hiệu trào ngược trong 24h theo dõi độ pH.

Uống thuốc không hiệu quả sẽ phẫu thuật

Những người bị barrett thực quản và chứng nuốt khó có nguy cơ chuyển thành ác tính nên được bác sĩ theo dõi và kiểm tra chính xác tình trạng bệnh trước khi quyết định phẫu thuật.

Một số bệnh nhân dù điều trị với thuốc vẫn mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, do vấn đề tuổi tác, chi phí điều trị lâu dài với thuốc cao vẫn có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật.

Phẫu thuật trào ngược dạ dày bao nhiêu tiền?


Thực tế, không có mức chi phí cụ thể. Phẫu thuật trào ngược dạ dày bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng bệnh, hình thức phẫu thuật cũng như địa điểm thực hiện phẫu thuật… Trung bình, bạn cần chuẩn bị từ 15 – 40 triệu đồng cho 1 ca phẫu thuật trào ngược dạ dày.

Bên cạnh đó, một số bệnh nhân muốn được hỗ trợ sau phẫu thuật mở cơ thực quản tâm vị không bị trào ngược, chi phí phẫu thuật có thể sẽ cao hơn.

Chi phí phẫu thuật phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Phẫu thuật trào ngược dạ dày là biện pháp cuối cùng mà người bệnh tìm đến để chữa trị dứt điểm tình trạng này. Tuy nhiên, đây cũng chưa hẳn là phương pháp tối ưu nhất vì những yếu tố liên quan như chi phí và ảnh hưởng về sau. Do đó, người bệnh có thể tham khảo các bài thuốc đông y uy tín để cải thiện tình trạng bệnh tận gốc.

Lưu ý gì khi phẫu thuật trào ngược dạ dày?


Các trường hợp không được khi phẫu thuật:

 • Bệnh nhân có thể trạng yếu, không chịu được quá trình phẫu thuật
 • Bệnh nhân bị ung thư thực quản
 • Người già, người mắc nhiều bệnh liên quan một lúc

Các trường hợp không được phẫu thuật nội soi:

 • Bệnh nhân cổ trướng khu trú hoặc tự do
 • Người bị thoát vị rốn hoặc thoát vị thành bụng
 • Các trường hợp từng mổ tắc ruột hoặc mổ viêm phúc mạc
 • Người bị bệnh về tâm phế mãn, bệnh mạch vành, van tim…
 • Các trường hợp rối loạn đông máu
 • Người bị nhiễm khuẩn thành bụng

Người già yếu không được phẫu thuật trào ngược dạ dày

Xem xét phẫu thuật trào ngược dạ dày bao nhiêu tiền, có bớt tốn kém hơn điều trị thuốc không và các tai biến sau mổ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác. Những biến chứng sau phẫu thuật sau đây khiến nhiều người e ngại:

 • Hẹp thực quản do van thắt quá chặt: Thông thường, hầu hết bệnh nhân sau mổ sẽ có hiện tượng khó nuốt do thực quản hẹp hơn sau phẫu thuật. Tuy nhiên, biến chứng này có thể sẽ hết sau khi bạn sử dụng thuốc hoặc nhịn ăn. Nếu tình trạng diễn ra lâu, bác sĩ sẽ nội soi để nong rộng thực quản.
 • Viêm phúc mạc dạ dày do thực quản bị thủng hoặc dạ dày bị phình vị. Tuy nhiên, biến chứng này rất hiếm gặp.
 • Tái phát bệnh: Trường hợp này rất dễ xảy ra sau một thời gian phẫu thuật. Các trường hợp phẫu thuật van dạ dày quá rộng sẽ dễ tái phát hơn.

Phẫu thuật trào ngược dạ dày có thể xảy ra biến chứng

Những phương pháp nội khoa khi không còn thật sự có tác dụng. Người bệnh có thể tham khảo sử dụng thêm bài thuốc đông y có tên Cao Bình Vị Tâm Minh Đường. Đây là sản phẩm chữa chứng trào ngược dạ dày thực quản đã được hàng nghìn người tin dùng.

Trào ngược dạ dày thực quản là một căn bệnh thường gặp. Bệnh khá khó chữa triệt để bằng các phương pháp nội khoa. Do đó, chi phí chữa bệnh bằng thuốc thường khá cao. Chính bởi lý do này mà nhiều bệnh nhân quan tâm tới việc phẫu thuật trào ngược dạ dày bao nhiêu tiền để đưa ra quyết định phù hợp, ít tốn kém hơn cho bản thân.

Share:

Your Comment