3 Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu là phương pháp như thế nào? Có mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh không? Đây là những câu hỏi được nhiều bệnh nhân thắc mắc nhất khi đang băn khoăn. Bây giờ chúng ta hãy đi tìm hiểu kỹ về cách chữa bệnh bằng phương pháp này nhé.

Bệnh thoát vị đĩa đệm còn có nguyên nhân từ lồi đĩa đệm, căn bệnh này xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau. Trong những năm gần đây thì tỉ lệ người trẻ mắc bệnh này càng cao. Do nhu cầu về cuộc sống nên con người đã không có những thói quen tốt khiến bệnh tủy sống và xương khớp càng gia tăng. Để điều trị căn bệnh này có rất nhiều phương pháp như sử dụng thuốc, xoa bóp, phẫu thuật, tiêm ngoài màng cứng chữa thoát vị đĩa đệm…

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu theo truyền thống


Chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu rất tốt

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu rất tốt

Nói chung việc sử dụng phương phương pháp châm cứu để chữa thoát vị đĩa đệm là việc sử dụng các kim châm chuyên dùng để tiếp xúc với các huyệt nằm trong cơ thể để đả thông kinh mạch và các rễ thần kinh. Ngoài ra biện pháp này còn giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể mỗi người khi cảm thấy mệt mỏi. Vậy nên,  phương pháp này hầu hết các bệnh nhân có tiền sử liên quan tới bệnh xương khớp, thoái hóa cột sống cổ đều cảm nhận được sự dễ chịu và thoải mái nhờ cách điều trị này mang lại cho người bệnh.

Việc châm cứu sử dụng nhiều kim châm vào các vị trí huyệt ở sau lưng vùng có cột sống bị thoát vị đĩa đệm để giúp giãn xương khớp để các dây thần kinh không bị chèn ép, cũng như gây tê liệt các dây thần kinh trong cơ thể.

Hiện nay thì việc châm cứu để chữa thoát vị đĩa đệm đã được rất nhiều người lựa chọn và đánh giá rất cao. Mà việc sử dụng phương pháp này cũng ít gây ra những biến chứng cho cơ thể và cũng ít khi ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ thể . Vậy nên, phương pháp chữa trị bằng châm cứu được sự tin tưởng của rất nhiều người bệnh.

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu theo truyền thống  được các thầy thuốc đông y sử dụng. Khi xác định được các huyệt vị nằm trong cơ thể gặp phải các vấn đề thoát vị đĩa đệm đa tầng  thì tiến hành dùng kim châm để tiếp cận các huyệt đó.

Việc áp dụng các phương pháp này thì các thầy thuốc đông y phải có kinh nghiệm lâu năm trong việc điều trị mới thực hiện được.

Vậy nên cùng với sự phát triển của y học đã cho ra đời các cách chữa trị bệnh bằng y học hiện đại hơn.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu hiện đại


Tùy vào mức độ của bệnh mà các bác sĩ cơ những phương pháp điều trị bằng kim châm cho bạn là khác nhau. Chính vì vậy, mà sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các phương pháp điều trị bệnh bằng kim châm theo phương pháp hiện đại và thường được sử dụng nhất nhé.

Phương pháp sử dụng điện châm

Là một trong những cách điều trị bệnh bằng điện châm để chữa thoát vị đĩa đệm. Phương pháp này được gọi là hiện đại ở chỗ, các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng một dòng điện qua các kim châm để châm  cứu. Tuy nhiên khi điều chỉnh các dòng điện này phải vừa đủ và phù hợp với cơ thể của mỗi người . Sau đó các dòng điện này tác động lên các vị trí đĩa đệm có liên quan tới  huyệt vị. Thông qua sự tiếp xúc của các đầu kim châm với cơ thể. Khi các dòng điện đi vào cơ thể sẽ gây nên cảm giác tê tê vào vùng đốt sống thắt lưng nơi đĩa đệm bị thoát vị.

Nên sử dụng biện pháp này mỗi đợt từ 7-10 ngày và mỗi lần sử dụng từ 20-30 phút, mỗi đợt thực hiện thì phải cách nhau từ 3-4 ngày để nhận biết được sự thay đổi trong cơ thể.

Với biện pháp sử dụng điện châm thì sau một thời gian kiên trì thực hiện sẽ làm các khối thoát vị đĩa đệm  sẽ được giảm dần và có thể hoàn toàn được chữa khỏi hoàn toàn và không bị tái phát. Ngày nay thì biện pháp này đang được biết tới với các tên gọi khác như chữa thoát vị đĩa đệm châm cứu bằng điện.

Đây được xem là một trong những phương pháp sử dụng nhiều nhất hiện nay, mang lại được hiệu quả tốt.

Phương pháp điều trị sử dụng thủy châm

Được xem là những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay đối với các bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Có thể nói rằng phương pháp này được bác sĩ thực hiện theo những công đoạn sau.

Khi đưa bệnh nhân vào phòng điều trị, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp để xác định các huyệt vị trong cơ thể của bạn. Sau đó tiêm thuốc vào các huyệt vị đó, từ đó đả thông kinh mạch giúp thuốc nhanh chóng đi vào cơ thể một cách nhanh chóng thông qua giữa hai đốt sống một cách dễ dàng. Giúp quá trình thuốc phát huy tác dụng được hiệu quả và tăng khả năng  kích thích của thuôc vào cơ thể.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu sử dụng cây ngải cứu

Là phương pháp sử dụng ngải cứu đem phơi khô lên rồi kết hợp với một số loại thảo dược khác để điều chế ra một loại tinh dầu. Rồi tiến hành cho tinh dầu này tác dụng trực tiếp vào cơ thể qua các huyệt vị bằng cách đưa qua các đường dẫn của kim châm . Từ đó giúp loại bỏ được các bệnh một cách dễ dàng và giúp bệnh nhanh chóng phục hồi.

Mặt khác, khi bệnh nhân mắc các bệnh về thoát vị đĩa đệm hai bên thì có thể sử dụng các biện pháp điều trị bằng vật lý, các bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm cũng có thể điều trị được bệnh một cách hiệu quả.  Và giúp đẩy nhân nhầy đã bị tràn ra ngoài vị trí vào lại vùng ban đầu để giảm đau cho người bệnh.

Hơn nữa có thể kết hợp các biện pháp tập yoga để thư giãn cơ thể và đầu óc, giúp tinh thần thoải mái . Sẽ làm cho bệnh thoát vị đĩa đệm được đẩy lùi một cách nhanh chóng và trở lại với cuộc sống bình thường.

Mong rằng với những chia sẻ về cách chữa  thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu sẽ giúp bạn có những biện pháp điều trị bệnh hiệu quả. Hy vọng bạn luôn có một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt các công việc đặt ra.

Theo: Bệnh dạ dày

Share:

Your Comment