Khám phá bài thuốc chữa đau dạ dày bằng dạ dày nhím

Nhiều thông tin trên khắp các trang mạng xã hội đang truyền tai nhau, trong dạ dày của con nhím có chứa vô số các chất dinh dưỡng có khả năng điều trị hiệu quả căn bệnh dạ dày phổ biến mà bất cứ ai cũng có khả năng mắc phải trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên theo các nhà dinh dưỡng học cũng như theo các bác sĩ khuyến cáo, khi thực hiện cách chữa đau dạ dày bằng dạ dày nhím mọi người cần tham khảo ý kiến bác sĩ cũng như cần theo dõi sát sao để có thể đảm bảo an toàn bởi chưa có công trình nghiên cứu nào đưa ra lời xác nhận chắc chắn về hiệu quả của bài thuốc này.

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng dạ dày nhím


Tìm hiểu bài thuốc chữa đau dạ dày bằng dạ dày nhím

 • Nhím hay còn có tên gọi khác là dím, sơn chư hay loan chư… Đây là loài vật sống hoang dã và ở nước ta nó được nuôi khá nhiều.
 • Từ dân gian, xa xưa, các cụ ta đã truyền tai nhau ăn thịt nhím ngọt và rất bổ dưỡng, có khả năng điều trị nhiều loại bệnh trong đó tiêu biểu là căn bệnh đau dạ dày.
 • Theo y học cổ truyền, nhím có tính bình, không độc, vị ngọt, quy vào kinh vị và đại tràng, có tác dụng điều trị dạ dày, mất máu, trĩ, lòi dom chảy máu, di mộng tinh hay nôn mửa kéo dài….
 • Trong cuốn sách Bản thảo cương mục có ghi chép về lời công nhận cũng như công thức mà nhà dược học vĩ đại tài giỏi có tên Lý Thời Trân. Ông cho rằng dạ dày nhím không độc và có khả năng điều trị căn bệnh dạ dày rất hiệu quả.

Từ đó đến nay, trải qua biết bao nhiêu thời gian, bài thuốc này đã mang lại nhiều hiệu quả vì vậy được truyền lại cho tới ngày nay. Để chữa đau dạ dày bằng dạ dày nhím người bệnh có thể tham khảo các bài thuốc dân gian truyền lại sau đây.

Những bài thuốc dân gian gia truyền có thể đem lại hiệu quả, tuy nhiên chưa được kiểm chứng. Do đó, bạn nên sử dụng các loại thuốc đông y vừa an toàn lành tính lại không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các loại thú rừng như nhím.

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng dạ dày nhím

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng dạ dày nhím

Với căn bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày phổ biến hiện nay, người bệnh có thể tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Mua một con nhím, mổ và lấy phần dạ dày bên trong. Lưu ý với dạ dày nhím dùng để làm bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày, bạn sẽ để nguyên  phần dạ dày vẫn còn thức ăn ở bên trong.
 • Đem dạ dày nhím phơi khô hoặc sấy khô sau đó thái nhỏ và sao vàng chín. Tiếp theo bạn nghiền dạ dày nhím thành dạng bột mịn.
 • Mỗi ngày lấy 10g bột dạ dày nhím pha với chút nước cơm rồi uống khi bụng vẫn còn đói. Uống trước bữa ăn.
 • Hoặc bạn có thể kết hợp dạ dày nhím với mật ong để hiệu quả mang lại được tốt hơn bởi trong mật ong có chứa các hoạt chất kháng viêm, tiêu viêm và có khả năng làm dịu nhẹ cơn đau dạ dày, trung hòa acid dạ dày. Hơn nữa dạ dày nhím mà pha nước uống bình thường sẽ cực kỳ đắng và khó uống do đó pha với mật ong sẽ khiến bạn uống được dễ dàng hơn.

Chú ý

Chú ý

Trước khi bắt tay vào việc chữa đau dạ dày bằng dạ dày nhím bạn cần biết rằng:

 • Theo thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn hiện tại đang là chủ nhiệm khoa y học cổ truyền của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho hay, hiện tại chưa có bất cứ công trình nghiên cứu khoa học nào chứng minh dạ dày nhím có tác dụng trong việc điều trị bệnh dạ dày.
 • Những bài thuốc hay thông tin chia sẻ về khả năng chữa bệnh dạ dày từ dạ dày nhím chỉ là những bài thuốc cổ truyền, bài thuốc dân gian từ xa xưa được truyền lại cho tới ngày nay.
 • Có thể có người đã sử dụng và công nhận tác dụng, tuy nhiên cũng còn tùy vào từng trường hợp tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, giai đoạn nghiêm trọng hay không mà sẽ cho ra kết quả.

Người bệnh không nên quá tin tưởng vào những lời truyền đoán để chữa bệnh dạ dày. Một số bài thuốc dựa trên cơ sở khoa học mà vẫn đảm bảo tính dân gian, gia truyền là sản phẩm mà nhiều người bệnh tin tưởng

Để có thể chắc chắn hơn, mọi người bệnh nên đến bệnh viện hoặc các phòng khám uy tín để được kiểm tra nhằm xác định được chính xác về giai đoạn bệnh, từ đó tham khảo lời tư vấn của bác sĩ về cách điều trị cũng như phương pháp điều trị sao cho phù hợp.

Share:

Your Comment