Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc nam

Khi bị một căn bệnh nào đó, thì người bệnh sẽ tìm mọi cách để chữa bệnh, không kẻ Tây y hoặc Đông y, nhằm chữa trị được căn bệnh, để người bệnh không phải chịu đựng căn bệnh đó nữa. Với bệnh trào ngược dạ dày, thì các phương pháp cũng như các cách chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc nam đã được người bệnh áp dụng, và mang lại hiệu quả vô cùng tốt.

Triệu chứng trào ngược dạ dày


Bệnh trào ngược dạ dày và triệu chứng

  • Nóng ngực, ợ hơi:  Là một hiện tượng để chuẩn đoán bạn đang bị mắc phải căn bệnh trào ngược dạ dày chuẩn xác nhất. Ợ nóng sẽ khiến cho bạn có cảm giác dạ dày bị nóng rát, lan sang vùng ngực cũng như lên đến tận cổ, thậm chí có người còn bị nóng át vùng họng, mang tai cùng với hiện tượng ợ chua. Là do axit bị trào ngược lên gây ra hiện tượng nóng niêm mạc thực quản.
  • Đau tức ngực: Thường các bệnh nhân bị bệnh trào ngược dạ dày sẽ gặp phải dấu hiệu đau tức ngực, sẽ khiến cho người bệnh bị đau thắt ở ngực xảy ra thường xuyên cũng như dấu hiệu đau thắt ngực xuyên ra cánh tay và xuống lưng. Theo các bác sỹ thì hiện tượng đau thắt ngực xảy ra là do thực quản có một phần qua ngực bị đau do axit gây ra kích thích vào các đầu mút của sợi dây thần kinh.
  • Đau họng, khàn giọng, ho hen: Có bệnh nhân bị hen suyễn, ho lâu ngày, khàn giọng là do axit bị ăn mòn trong dạ dày nên khiến cho dịch trong dạ dày bị trào ngược.
  • Ợ hơi lúc đói:  Khi bạn đói sẽ thấy dấu hiệu ợ hơi là do thức ăn được tiêu hóa trong dạ dày, nếu bạn ăn no mà có dấu hiệu ợ hơi thì đó là một hiện tượng bình thường để giảm bớt đầy bụng, nhưng khi bạn đói bụng dấu hiệu này xảy ra thường xuyên, thì không thể chủ quan, coi thường được.

Ợ hơi lúc đói

  • Buồn nôn, có cảm giác bị trào ngược khó chịu: Sau khi bạn ăn no rồi lại đi nằm nghỉ ngay, cho nên khiến cho lượng thức ăn cũng như dịch cơ trong dạ ày bị trào ngược lên miệng, ngoài ra có một số trường hợp cảm thấy buồn nôn sau khi ăn. Được cho là dấu hiệu phổ biến của bệnh trào ngược dạ dày.
  • Nước bọt tiết ra nhiều: Tự nhiên bạn thấy lượng nước bọt tiết ra nhiều hơn so với bình thường, thì cũng nên chú ý. Đây được coi như một phản xạ để rửa trôi cũng như trung hòa lượng axit trào ngược lên, gây cảm giác khó chịu buồn nôn.
  • Đắng miệng: Dây thần kinh bị rối loạn, hay do gặp phải hiện tượng sự cố co môn vị gây ra dịch mật bị trào ngược vào dạ dày đã gây ra cảm giác đắng miệng cho bạn.
  • Nuốt đau, khó nuốt: Do axit làm niêm mạc thực quản bị phù nề hay viêm loét nên gây ra cho bạn có cảm giác khó nuốt cũng như khi ăn hay uống nước nuốt sẽ thấy rất khó khăn.

Những dấu hiệu trên đã cho người bệnh biết về căn bệnh trào ngược dạ dày. Do đó, người bệnh tìm mọi cách chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc nam, nhằm thoát khỏi căn bệnh này.

Chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam


Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc nam

Hiện nay rất nhiều bệnh nhân đã tìm đến cách chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc nam, bởi những tác dụng tuyệt vời của nó mang đến cho người bệnh, cũng như không hề có tác dụng phụ nào gây ra cho người bệnh.

Sau đây là những bài thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc nam:

  • Hoài sơn, cát căn, liên nhục, hắc táo nhân, viễn chí, ngưu tất, bán hạ chế, trần bì, phòng sâm, chỉ xác, bạch truật, cam thảo. Tất cả các loại thuốc cho vào sắc lấy nước để uống. Người bệnh sẽ thấy có tác dụng nhanh chóng, dùng đến khi nào không có dấu hiệu trào ngược dạ dày nữa thì thôi.
  • Cây tía tô, xương bồ, cây ngũ sắc, hoàng kỳ, biến đậu, hoài sơn, trần bì, chỉ xác, bạch truật, đương quy, lá đắng, lá lốt, sâm đại hành, sinh khương. Tất cả cho vào nồi sắc lấy nước để uống trong ngày., sẽ giúp bổ tỳ vị, giải độc, nhuận khí, lập lại sự cân bằng cho hệ máy tiêu hóa.

Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc nam đã mang lại cho người bệnh một hy vọng mới, có thể chữa khỏi căn bệnh này một cách nhanh chóng.

Share:

Your Comment