Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày có nguy hiểm không?

Căn bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày cũng khá phổ biến hiện nay. Vậy nó có nguy hiểm không và điều trị như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Viêm xung huyết hang vị dạ dày là gì?


Viêm xung huyết hang vị dạ dày

Trong số các bệnh nhân tiến hành nội soi trên cả nước thì viêm xung huyết hang vị dạ dày là kết quả thường thấy nhất. Đây là dạng tổn thương dễ gặp phải trong số các tổn thương viêm dạ dày. Các vết viêm xung huyết hang vị là kiểu tổn thương vùng hang vị với các hồng ban dạng đốm.

Triệu chứng thường gặp của bệnh


Triệu chứng của bệnh

Khi bị viêm xung huyết hang vị dạ dày, người bệnh thường chịu những rắc rối, mệt mỏi do các triệu chứng: đau rát vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, ăn không tiêu, chán ăn, ăn nhanh no. Nhưng một số trường hợp nhẹ cũng có thể chưa có biểu hiện khiến chúng ta không phát hiện ra bệnh.

Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày có thể chia thành các mức độ khác nhau, tùy theo tình trạng xuất hiện các hồng ban.

Mức độ nặng: Tình trạng hồng ban lan khắp niêm mạc vùng hang vị, thậm chí có thể lan lên cả thân vị.

Mức độ nhẹ: Các vết hồng ban xuất hiện rời rạc và ít tại vùng hang vị.

Viêm xung huyết hang vị dạ dày có nguy hiểm không?


Triệu chứng của căn bệnh này không thật sự đáng lo. Nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng rất nguy hiểm. Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày sau một thời gian sẽ phát triển thành loét tá tràng. Lúc này, các triệu chứng đầy bụng, đau bụng thượng vị sẽ trở nên nghiêm trọng, thậm chí có thể gây chảy máu đường tiêu hóa.

Viêm xung huyết hang vị dạ dày có những biến chứng nguy hiểm

Một biến chứng tuy ít gặp nhưng rất nguy hiểm đó là viêm xung huyết hang vị dạ dày dẫn đến ung thư dạ dày. Bệnh nhân trải qua nhiều năm viêm hang vị gây ra viêm teo và phát triển thành ung thư. Đây là căn bệnh ung thư phổ biến hiện nay nên chúng ta tuyệt đối không thể chủ quan.

Nguyên tắc điều trị viêm xung huyết hang vị


Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày vốn khó chữa và dễ gây ra biến chứng bởi lẽ chúng ta thường chủ quan và không chú ý tới những triệu chứng nhẹ gặp phải. Mức độ nghiêm trọng của bệnh lại không tương quan với triệu chứng. Do đó, nhiều trường hợp không thấy có triệu chứng gì đáng lo nhưng tình trạng viêm xung huyết của bạn lại đang ở mức độ nặng. Và dần phát triển theo chiều hướng xấu đi, mà bạn không hề hay biết.

Nguyên tắc điều trị viêm xung huyết hang vị cũng giống như cách chữa trị các dạng bệnh viêm dạ dày khác. Cần đảm bảo một số điều như:

  • Giảm tiết acid và tăng cường bảo vệ niêm mạc, ngăn không cho quá trình viêm nặng hơn.
  • Chống viêm, tăng cường các chất dinh dưỡng làm lành tổn thương niêm mạc, để dạ dày trở lại trạng thái ban đầu.
  • Chống căng thẳng stress để tránh tình trạng bệnh triển biến xấu
  • Dùng thuốc theo chỉ dẫn để giảm triệu chứng bệnh, ức chế vi khuẩn Hp (nếu có), trả lại cuộc sống thoải mái cho người bệnh.

Chữa viêm xung huyết dạ dày cần rất nhiều thời gian. Nhiều trường hợp chữa xong dạ dày thì gan thận lại bị tổn hại. Chính vì lý do này mà bệnh nhân cần tìm một giải pháp điều trị hiệu quả nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ. Nếu bạn chưa tìm ra loại thuốc nào phù hợp với những tiêu chí này thì có thể tham khảo sản phẩm Cao Bình Vị của Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường.

Cao Bình Vị Tâm Minh Đường chữa viêm xung huyết hang vị dạ dày hiệu quả

Cao Bình Vị Tâm Minh Đường được bào chế hoàn toàn từ thảo mộc tự nhiên, không trộn hóa chất hay tân dược. Bởi thế, thuốc đảm bảo an toàn tuyệt đối, ít tích lũy không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Minh chứng thực tế là Cao Bình Vị đã giúp cho hơn 10.000 bệnh nhân trên cả nước thoát khỏi bệnh viêm xung huyết hang vị nhanh chóng. Đây thật sự là sản phẩm ưu việt mà bất kì bệnh nhân đau dạ dày nào cũng nên sử dụng.

Share:

6 Comments

  1. Viêm trợt xung huyết hang vị dạ dày giống như viêm phù nề hang vị dạ dày, chúng có thể gây đau đớn cho người bệnh, giảm khả năng hấp thụ thức ăn của dạ dày và cản trở hoạt động bình thường của hệ tiêu hoá.

  2. Em thường bị đau trên rốn, thường là đau thượng vị, đau âm ỉ nhưng cũng có lúc xuất hiện những cơn đau dữ dội. Xin bác sĩ cho hỏi có phải em bị viêm xung huyết hang vị dạ dày không ạ?

    • Các triệu chứng của bạn đúng là các biểu hiện điển hình của bệnh viêm cung huyết hang vị dạ dày. Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác bạn có bị bệnh này hay không cần tiến hành thực hiện một số xét nghiệm khác. Bác sĩ của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để tư vấn chi tiết hơn.

  3. Thưa bác. Con nội soi kết quả viêm xung huyết thân vị hang vị. Con ăn gì cũng bị ói nhưng con ăn được mề gà,bắp,bánh tráng,con tôm.còn những thức ăn khác con đều bị ói ra.Nhưng con ko có bị đau hay chướng bụng ợ chua gì hết.

Your Comment