Viêm hang vị dạ dày và cách điều trị hiệu quả nhất

Căn bệnh viêm hang vị dạ dày khiến cho người bệnh vô cùng mệt mỏi, khó chịu khi cứ phải chịu đựng những cơn đau dai dẳng hành hạ. Vì vậy người bệnh luôn muốn tìm mọi cách để nhanh chóng thoát được căn bệnh này. Viêm hang vị dạ dày và cách điều trị hiệu quả sẽ giúp người bệnh vui mừng vì không phải chịu đựng những cơn đau mệt mỏi.

Bạn biết gì về bệnh viêm hang vị dạ dày

Bạn biết gì về bệnh viêm hang vị dạ dày

Viêm hang vị dạ dày là tình bị viêm nhiễm ở hang vị, khiến cho dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng, nên sẽ dẫn đến tình trạng người bệnh phải chịu đựng các cơn đau vô cùng khó chịu.

Hiện nay bệnh viêm hang vị dạ dày đang dần có xu hướng trẻ hóa, có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, nhưng đối tượng dễ mắc căn bệnh này nhất là những người cao tuổi.

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh viêm hang vị dạ dày 

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh viêm hang vị dạ dày 

 • Thủ phạm được cho nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh viêm hang vị dạ dày là do vi khuẩn Hp, một loại vi khuẩn gây bệnh hàng đầu.
 • Chế độ ăn uống của người bệnh không hợp lý như ăn uống thất thường, hay bỏ bữa, hay ăn một bữa quá no. Do uống các loại đồ uống có chứa các chất kích thích, hay các loại hoa quả có vị chua, các món ăn cay nóng, có chứa nhiều dầu mỡ.
 • Tác dụng phụ của thuốc, do người bệnh sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, đã tác động trực tiếp đến dạ dày, khiến cho dạ dày bị tổn thương, gây ra tình trạng viêm loét.
 • Người bệnh bị stress căng thẳng trong một thời gian dài, do áp lực công việc cũng như mối quan hệ trong cuộc sống hàng ngày, đã tác động trực tiếp, khiến cho người bệnh phải lo lắng, mệt mỏi, suy nghĩ, nên dẫn đến dạ dày bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Sau khi người bệnh thấy mình có các dấu hiệu của bệnh viêm hang vị dạ dày, thì tốt nhất nên đến bệnh viện để bác sỹ trực tiếp thăm khám, cũng như chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh viêm hang vị dạ dày và cách điều trị tốt nhất, để người bệnh không phải chịu những cơn đau đớn.

Triệu chứng của bệnh viêm hang vị dạ dày

Triệu chứng của bệnh viêm hang vị dạ dày

 • Đầu tiên người bệnh sẽ cảm nhận được cơn đau ở vùng thượng vị, lúc thì đau âm ỉ trong một thời gian dài, có lúc lại đột ngột đau dữ dội.
 • Cơn đau sẽ mạnh hơn khi người bệnh có những bữa ăn thất thường, hoặc khi bụng đói quá, đặc biệt là khi người bệnh dùng các loại đồ uống có chứa chất kích thích như rượu, bia, các loại đồ uống có ga, hay khi hút thuốc lá.
 • Người bệnh sẽ thấy buồn nôn cũng như nôn mửa, dẫn đến dấu hiệu chán ăn, ăn không ngon miệng, do đó người bệnh sẽ gầy gò, ốm yếu, xanh xao, do cơ thể bị thiếu chất trầm trọng, dẫn đến suy dinh dưỡng.
 • Dấu hiệu ợ hơi, ợ nóng xảy ra liên tục, khiến cho người bệnh thấy khó chịu.

Các triệu chứng trên đã khiến cho người bệnh chán nản mệt mỏi. Do đó, bệnh viêm hang vị dạ dày và cách điều trị hiệu quả, sẽ mang đến cho bệnh nhân một niềm hy vọng, sẽ nhanh chóng thoát khỏi các cơn đau đớn đang hành hạ họ.

Cách điều trị viêm hang vị dạ dày

Cách điều trị viêm hang vị dạ dày

 • Viêm hang vị dạ dày và cách điều trị tốt nhất sẽ mở ra cho người bệnh một cách chữa trị hiệu quả. Do đó khi thấy các dấu hiệu của bệnh, thì người bệnh nên đến bệnh viện để bác sỹ khám trực tiếp, để đưa ra chuẩn đoán chính xác, cũng như có hướng điều trị phù hợp.
 • Khi đã được bác sỹ đưa ra phương pháp điều trị thì người bệnh cần phải tuân thủ đúng theo quy trình cũng như thực hiện đúng chỉ định của bác sỹ. Các loại thuốc được bác sỹ khuyên dùng là thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc giảm tiết axit.
 • Nếu sau khi thăm khám cũng như tìm ra được nguyên nhân gây bệnh viêm hang vị dạ dày là do vi khuẩn Hp, thì bác sỹ sẽ cho người bệnh dùng phối hợp với các loại thuốc kháng sinh để điều trị dứt điểm, cũng như tiêu diệt vi khuẩn Hp.
 • Người bệnh có thể sử dụng loại kháng thể chống vi khuẩn Hp để nhanh chóng tiêu diệt vi khuẩn Hp tận gốc, cũng như phòng chống lây nhiễm vi khuẩn Hp cho người thân của mình.

Bạn nên đọc:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*