Viêm hang vị dạ dày nên ăn gì?

Chế độ ăn đóng vai trò như một liệu pháp chữa bệnh tuyệt vời, nhất là đối với viêm hang vị dạ dày. Vậy viêm hang vị dạ dày nên ăn gì để mau khỏi bệnh?

Viêm hang vị dạ dày nên ăn gì?

Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với hệ tiêu hoá và sức khoẻ tổng thể của bạn. Những gì bạn tiêu thụ có thể tạo sự khác biệt trong sức khỏe của hệ tiêu hóa của bạn. Cùng với đó, một số dạng viêm hang vị dạ dày là do chúng ta ăn uống không lành mạnh và sai sách. Vì thế, hãy quan tâm xem viêm hang vị dạ dày nên ăn gì để không làm hại dạ dày đồng hỗ trợ đắc lực cho quá trình điều trị bệnh.

Xem thêm: Viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì ?

Viêm hang vị dạ dày nên ăn gì?

Viêm hang vị dạ dày nên ăn gì?

Theo nghiên cứu thì có đến 50% trường hợp đi viêm hang vị dạ dày xuất phát từ vi khuẩn HP. Vậy thì tốt nhất chúng ta hãy tìm hiểu xem loại thực phẩm nào góp phần vào việc tiêu diệt nhiễm khuẩn này.

Viêm dạ day nên ăn táo, hành, cần tây và việt quất

Để ngăn chặn sự tiến triển của khuẩn H. pylori, các loại thực phẩm này sẽ mang lại flavonoid. Đây là chất chống oxy hoá mạnh giúp kiểm soát các phân tử hóa học phản ứng (các gốc tự do) trong cơ thể. Hãy ăn nhiều thực phẩm giàu flavonoid như quả việt quất, hành tây, táo và cần tây.

Chú ý: Những người dị ứng với aspirin có thể cũng dị ứng với nam việt quất. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi ăn quả việt quất.

Rau cải tốt cho người viêm hang vị dạ dày

Rau cải có chứa isothiocyanate sulforaphane, một hợp chất có thể giết chết vi khuẩn H. pylori . Trong một nghiên cứu trên động vật, những con chuột bị viêm hang vị dạ dày đã được cho ăn các loại rau cải mầm broccoli. Kết quả trên chuột cho thấy sự cải thiện đáng kể tình trạng viêm và ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Rau bina tốt cho người bệnh viêm hang vị dạ dày

Rau bina tốt cho người bệnh viêm hang vị dạ dày

Rau xanh tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt là bệnh nhân viêm hang vị dạ dày. Căn bệnh này cũng có liên quan mật thiết tới sự thiếu hụt B12 do sự hấp thu canxi trong ruột. Vì thế việc bổ sung như những loại rau xanh như rau bina và cải xoăn là rất cần thiết.

Viêm hang vị dạ dày nên ăn tỏi

Viêm hang vị dạ dày nên ăn gì, câu trả lời chính là tỏi. Giống như rau cải xanh và các thực phẩm giàu chất chống oxy hoá khác, nó cũng có thể gây trở ngại cho vi khuẩn H. pylori. Hãy ăn sốn tỏi hoặc dùng nó để chế biến trong những món ăn ngày ngày, sẽ rất có lợi đó.

Uống trà xanh có lợi cho người viêm hang vị dạ dày

Thưởng thức 2-3 tách trà xanh mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn khoẳng 270mg catechins. Các nhà nghiên cứu cho rằng các catechin cùng các hợp chất chống oxy hoá trong trà có thể giúp chống lại viêm hang vị dạ dày.

Tìm hiểu thêm: Bài thuốc từ lá lược vàng chữa đau dạ dày chẳng tốn 1 xu

Sữa chua rất với người bệnh dạ dày

Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa

Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa

Sữa chua hoặc một số thực phẩm lên men nhất định có thể được xem xét như là một thực phẩm cung cấp vi sinh vật sống probiotic có lợi cho ruột của bạn, đồng thời tăng cường miễn dịch. Tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa probiotic như yaourt, kimchi, kefir và kombucha. Chúng chứa những vi khuẩn lành mạnh có thể giúp chống lại viêm hang vị dạ dày. Hơn nữa, probiotic khi đi vào cơ thể còn buộc cơ chế miễn dịch của bạn phải chiến đấu và trực tiếp cạnh tranh với vi khuẩn H. pylori về dinh dưỡng và không gian.

Chú ý: Những bệnh nhân sau phẫu thuật và bệnh nặng, trẻ sơ sinh ốm nên tránh dùng sữa chua.

Hạt, ngũ cốc nguyên hạt và đậu là thực phẩm người bệnh dạ dày nên ăn

Các loại hạt và ngũ cốc chứa rất nhiều chất xơ có hại cho dạ dày. Nếu thương xuyên tiêu thụ loại thực phẩm này, bạn sẽ không còn lo lắng viêm hang vị dạ dày nên ăn gì.  Ăn nhiều chất xơ có thể giúp cải thiện tiêu hóa và giảm viêm hang vị dạ dày. Đừng quên kết hợp chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn cùng với rất nước. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa chứng táo bón. Trái cây, rau tươi, ngũ cốc nguyên hạt, yến mạch, đậu lăng, đậu Hà Lan là nguồn thực phẩm giàu chất xơ. Ngoài ra, chúng cũng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

Giờ thì bạn đã hiểu viêm hang vị dạ dày nên ăn gì chưa? Điều này thực sự rất quan trọng đấy, nó sẽ quyết định sự thành bại của việc điều trị bệnh.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*