Viêm Hang Vị Dạ Dày Hp Nặng Hơn Do Vi Khuẩn Kháng Thuốc

Nhiều người mắc viêm hang vị dạ dày Hp sử dụng thuốc kháng sinh một thời gian dài nhưng không đỡ. Nguyên nhân do đâu? Tham khảo ngay bài viết sau.

Viêm hang vị dạ dày Hp

Viêm hang vị dạ dày Hp

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân vi khuẩn Hp kháng thuốc gây nên bệnh viêm hang vị dạ dày Hp chúng ta cùng tìm hiểu qua một chút về hang vị dạ dày.

Hang vị là 1 trong 5 phần của dạ dày, ở vị trí thấp nhất nên lúc nào cũng lấp đầy bởi thức ăn và axit. Đây là vị trí dễ bị viêm nhất trong dạ dày.

Viêm có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào của dạ dày từ tâm vị tới môn vị, nếu viêm xảy ra ở vùng hang vị thì gọi là viêm hang vị. 70% vết viêm trong dạ dày xảy ra ở hang vị do 2 nguyên nhân:

  • Do vi khuẩn Hp – nguyên nhân hàng đầu gây viêm dạ dày cư trú nhiều nhất ở hang vị và tiết ra các chất gây viêm vùng này.
  • Do hang vị là vùng thấp nhất nên axit dạ dày luôn tích tụ sẵn tại đây và tấn công hang vị khi nó bị giảm sự bảo vệ.

Hang vị dạ dày gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và quá trình sinh hoạt hàng ngày cho người bệnh. Nếu như không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp thì căn bệnh này có thể tổn hại lớn đến dạ dày, nguy hiểm hơn có thể gây UNG THƯ DẠ DÀY. Giữa lưng chừng sức khỏe và bệnh tật, những con người bị viêm hang vị dạ dày vẫn đang loay hoay tìm kiếm con đường chữa trị an toàn, hiệu quả… nhưng chưa biết đến bao gờ mới kết thúc.

❌❌ MỐI LO chữa bệnh VIÊM HANG VỊ DẠ DÀY bao giờ thì CHẤM DỨT?

Vi khuẩn Hp kháng thuốc kháng sinh

Vi khuẩn Hp tên đầy đủ là Helocobacter pylori, là trực khuẩn, có hình chữ S, ở đầu có lông mao giúp chuyển động trong lớp nhầy của niêm mạc dạ dày dễ dàng hơn và gây tổn thương cho lớp niêm mạc.

Thông thường, để điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày Hp phải sử dụng ít nhất 2 loại kháng sinh liều cao trong thời gian kéo dài hơn các nhiễm khuẩn khác. Liệu trình điều trị thường kéo dài 8, 10 ngày và hiện nay là 15 ngày cho tất cả các trường hợp.

Tuy nhiên, khi cơ thể bị nhiễm khuẩn khác như khuẩn viêm họng chúng ta sẽ sử dụng một loại kháng sinh với lượng vừa đủ trong thời gian khoảng 5 ngày. Nếu cơ thể đã nhiễm vi khuẩn Hp thì vô tình nó đã tiếp xúc với loại kháng sinh đó nhưng vì sử dụng kháng sinh liều thấp hơn, ngắn ngày nên vi khuẩn Hp không bị tiêu diệt.

Những con vi khuẩn HP đã tiếp xúc với kháng sinh mà không bị tiêu diệt mà sẽ tiến hóa để chống lại các loại thuốc đó trong những lần tiếp theo người bệnh sử dụng, đó là cách mà vi khuẩn Hp kháng thuốc.

Ngoài ra, việc sử dụng phác đồ diệt Hp không tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa như dùng không đúng thời gian, bỏ dở thuốc cũng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn Hp kháng thuốc gây bệnh viêm hang vị dạ dày Hp nặng hơn.

Biến chứng của viêm hang vị dạ dày Hp

Biến chứng bệnh viêm hang vị dạ dày Hp

Khi khuẩn Hp đã kháng thuốc, người bệnh thường có xu hướng sử dụng kháng sinh liều cao, nặng hơn sẽ gây nên các tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, suy nhược cơ thể…

Mặt khác khi Hp đã kháng thuốc thì sẽ rất khó tìm được một loại thuốc phù hợp để giảm triệu chứng nóng rát, đau tức, khó tiêu, nôn ói khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Từ đó tăng nguy cơ biến chứng xuất huyết tiêu hóa, nôn ra máu, thủng dạ dày, ung thư…

Vì vậy khi mắc viêm hang vị dạ dày Hp điều trị bằng kháng sinh không khỏi bạn nên tham khảo các bài thuốc Đông y được điều chế từ thảo dược thiên nhiên, an toàn và lành tính đảm bảo điều trị dứt điểm và tránh nguy cơ tái phát bệnh.

Cao Bình Vị Tâm Minh Đường đang là bài thuốc đông y chữa viêm hang bị dạ dày hiệu quả, an toàn cho hàng nghìn bệnh nhân, ngăn ngừa tái phát lên đến hơn 90%. Bài thuốc chiết xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên, không phụ gia, không tác dụng phụ cho cơ thể. Đặc biệt, sản phẩm là dạng cao nên thuốc ngấm trực tiếp giúp cơ thể hấp thụ dược tính tốt, tiện lợi và dễ sử dụng.

Cao Bình Vị – Chấm dứt viêm hang bị dạ dày Hp chỉ trong 10 ngày

Ngoài ra, để điều trị viêm hang vị dạ dày Hp một cách hiệu quả, cần đồng thời kết hợp sử dụng thuốc với các biện pháp thay đổi chế độ ăn uống cũng như lối sống sinh hoạt:

  • Không nên bỏ bữa, lúc thì bụng quá no, lúc thì quá đói.
  • Ngưng sử dụng các chất kích thích, rượu, bia, cafe, thuốc lá.
  • Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
  • Mỗi tuần nên ăn 1-2 bữa cháo hoặc súp để phần hang vị dạ dày được nghỉ ngơi.
  • Khi cơn đau xuất hiện, hãy ăn một chút hoặc uống 1 ly sữa để trung hòa HCI.
  • Thường xuyên tập thể dục, thể thao, giữ tinh thần thư thái, tránh căng thẳng.

Hi vọng những thông tin về bệnh viêm hang vị dạ dày Hp nặng hơn do vi khuẩn kháng thuốc trên hữu ích cho quý độc giả. Chúc mọi người mau lành bệnh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*