Tìm hiểu viêm hang vị dạ dày có chữa khỏi được không?

Người bệnh khi đã mắc phải căn bệnh nào thì điều họ quan tâm đầu tiên, đó là căn bệnh đó có chữa khỏi được hay không? Trong đó bệnh viêm hang vị dạ dày là một căn bệnh phổ biến cũng như là một bệnh lý của dạ dày, khiến cho rất nhiều người mắc phải. Do đó khi bị bệnh viêm hang vị dạ dày có chữa khỏi được không?

Các dấu hiệu của bệnh viêm hang vị dạ dày

Các dấu hiệu của bệnh viêm hang vị dạ dày

Người bệnh sẽ thấy mình xuất hiện các triệu chứng sau đây:

 • Vùng thượng vị bị đau tức, kèm theo các cơn đau có khi âm ỉ nhưng cũng có lúc lại đau dữ dội ở vùng thượng vị.
 • Tần xuất cơn đau sẽ tăng nhiều lên khi người bệnh có chế độ ăn uống thất thường, cũng như khi đói quá hoặc khi no quá.
 • Đặc biệt cơn đau sẽ hành hạ người bệnh dữ dội hơn khi sử dụng các loại đồ uống, hay các loại thức ăn có chứa chất kích thích, đồ chua, đồ cay nóng.
 • Có cảm giác buồn nôn.
 • Thường xuyên xuất hiện các cơn ợ hơi, ợ chua

Khi thấy các dấu hiệu của bệnh viêm xung huyết dạ dày thì người bệnh rất lo lắng cũng như quan tâm đó là, viêm hang vị dạ dày có chữa khỏi được không?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm hang vị dạ dày

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm hang vị dạ dày

 • Chế độ ăn uống của người bệnh không đảm bảo: Được cho là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh viêm hang vị dạ dày, do người bệnh sử dụng các loại thực phẩm không đảm bảo, cũng như uống các loại đồ uống có chứa chất kích thích, có ga như rượu, bia, cafe trong một thời gian dài.
 • Yếu tố thần kinh: Những áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống, đã khiến cho người bệnh lo lắng, suy nghĩ, mệt mỏi trong một thời gian dài, đã gây ra hiện tượng stress, cũng được coi như một nguyên nhân khiến cho bệnh viêm hang vị dạ dày hành hạ bạn.
 • Tác dụng phụ của thuốc:Theo các nghiên cứu, thì việc sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau…cũng được cho là nguyên nhân gây ra bệnh viêm hang vị dạ dày, những loại thuốc này đã phá hủy lớp niêm mạc dạ dày, gây tổn thương nghiêm trọng đến dạ dày.
 • Nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm hang vị dạ dày được cho là do vi khuẩn Hp.

Sau khi biết nguyên nhân đã gây ra bệnh viêm hang vị dạ dày, thì người bệnh rất muốn biết viêm hang vị dạ dày có chữa khỏi được không?

Viêm hang vị dạ dày có chữa khỏi được không?

Viêm hang vị dạ dày có chữa khỏi được không?

Theo các chuyên gia thì dạ dày là cơ quan thường xuyên phải chịu những tác động cũng như tổn thương do viêm nhiễm, cũng là cơ quan nhạy cảm nhất. Do đó bệnh viêm hang vị dạ dày rất dễ mắc phải khiến cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương, sưng khiến cho các mạch máu bị dãn nở ra.

Bệnh xung huyết dạ dày là một căn bệnh không gây nguy hại đến sức khỏe của người bệnh, nhưng nó lại có thể khiến cho các cơ quan khác trong cơ thể bị tổn thương, thậm chí biến chứng sang các bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, cần phải được điều trị kịp thời cũng như được chữa trị nhanh chóng dứt điểm.

Các biến chứng của viêm hang vị dạ dày gây ra cho người bệnh như:

 • Hẹp môn vị: Người bệnh sẽ có cảm giác đau bụng, buồn nôn sẽ là những dấu hiệu cảnh báo của bệnh hẹp môn vị, khiến cho người bệnh mệt mỏi, cơ thể suy nhược, sút cân, ăn không ngon miệng. Do đó nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra cho người bệnh những nguy hại đến sức khỏe.
 • Thủng dạ dày: Sẽ có những cơn đau đột ngột, không có dấu hiệu báo trước, khiến cho người bệnh phải chịu đựng những cơn đau dữ dội, và khiến cho người bệnh phải căng cứng bụng lên khi cơn đau xuất hiện.
 • Xuất huyết tiêu hóa: Với biểu hiện rõ nét nhất là đi ngoài kèm theo nôn ra máu, khi đi ngoài thì phân có màu đen với mùi hôi rất khó chịu. Được cho là một biến chứng hay gặp nhất của bệnh viêm hang vị dạ dày.
 • Ung thư dạ dày: Được cho là một biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm hang vị dạ dày, trực tiếp đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Do đó, với câu hỏi viêm hang vị dạ dày có chữa được không? Thì người bệnh nên phát hiện kịp thời cũng như càng sớm càng tốt, thì việc điều trị sẽ có kết quả tốt.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*