Bạn đã biết các triệu chứng trào ngược dạ dày?

Trào ngược dạ dày là một căn bệnh phổ biến khiến cho nhiều người mắc phải, cũng như những triệu chứng mắc phải rất dễ khiến cho người bệnh lầm tưởng sang các bệnh khác, nên thường chủ quan và bỏ qua. Những triệu chứng trào ngược dạ dày bạn nên biết.

Triệu chứng trào ngược dạ dày bạn nên biết

Nóng ngực, ợ hơi

Là một hiện tượng  để chuẩn đoán bạn đang bị mắc phải căn bệnh trào ngược dạ dày chuẩn xác nhất. Ợ nóng sẽ khiến cho bạn có cảm giác dạ dày bị nóng rát, lan sang vùng ngực cũng như lên đến tận cổ, thậm chí có người còn bị nóng át vùng họng, mang tai cùng với hiện tượng ợ chua. Là do axit bị trào ngược lên gây ra hiện tượng nóng niêm mạc thực quản.

Trào ngược dạ dày có những triệu chứng gì?

Trào ngược dạ dày có những triệu chứng gì?

Nếu bạn thấy hiện tượng nóng ngực, ợ hơi xảy ra liên tục thì rất có thể bạn đã bị trào ngược dạ dày.

Các triệu chứng trào ngược dạ dày sẽ xảy ra thường xuyên cũng như gia tăng lên khi bạn uống các đồ uống có chứa chất kích thích, có ga, hoặc sau khi ăn no, khiến cho bạn có cảm giác đầy bụng khó tiêu.

Đau tức ngực

Thường các bệnh nhân bị bệnh trào ngược dạ dày sẽ gặp phải dấu hiệu đau tức ngực, sẽ khiến cho người bệnh bị đau thắt ở ngực xảy ra thường xuyên cũng như dấu hiệu đau thắt ngực xuyên ra cánh tay và xuống lưng. Theo các bác sỹ thì hiện tượng đau thắt ngực xảy ra là do thực quản có một phần qua ngực bị đau do axit gây ra kích thích vào các đầu mút của sợi dây thần kinh.

Đau họng, khàn giọng, ho hen

Có bệnh nhân bị hen suyễn, ho lâu ngày, khàn giọng là do axit bị ăn mòn trong dạ dày nên khiến cho dịch trong dạ dày bị trào ngược.

Ợ hơi lúc đói

Khi bạn đói sẽ thấy dấu hiệu ợ hơi là do thức ăn được tiêu hóa trong dạ dày, nếu bạn ăn no mà có dấu hiệu ợ hơi thì đó là một hiện tượng bình thường để giảm bớt đầy bụng, nhưng khi bạn đói bụng dấu hiệu này xảy ra thường xuyên, thì không thể chủ quan, coi thường được. Đây là triệu chứng trào ngược dạ dày bạn nên biết.

Tìm hiểu thêm:

Trào ngược dạ dày nên ăn gì ?

Trào ngược dạ dày có chữa được không ?

Buồn nôn là triệu chứng trào ngược dạ dày rõ ràng nhất

Buồn nôn là triệu chứng trào ngược dạ dày rõ ràng nhất

Buồn nôn, có cảm giác bị trào ngược khó chịu: Sau khi bạn ăn no rồi lại đi nằm nghỉ ngay, cho nên khiến cho lượng thức ăn cũng như dịch cơ trong dạ ày bị trào ngược lên miệng, ngoài ra có một số trường hợp cảm thấy buồn nôn sau khi ăn. Được cho là dấu hiệu phổ biến của bệnh trào ngược dạ dày.

Nước bọt tiết ra nhiều

Tự nhiên bạn thấy lượng nước bọt tiết ra nhiều hơn so với bình thường, thì cũng nên chú ý. Đây được coi như một phản xạ để rửa trôi cũng như trung hòa lượng axit trào ngược lên, gây cảm giác khó chịu buồn nôn.

Đắng miệng

Dây thần kinh bị rối loạn, hay do gặp phải hiện tượng sự cố co môn vị gây ra dịch mật bị trào ngược vào dạ dày đã gây ra cảm giác đắng miệng cho bạn.

Nuốt đau, khó nuốt

Do axit làm niêm mạc thực quản bị phù nề hay viêm loét nên gây ra cho bạn có cảm giác khó nuốt cũng như khi ăn hay uống nước nuốt sẽ thấy rất khó khăn.

Trào ngược dạ dày có những triệu chứng gì?

Trào ngược dạ dày có những triệu chứng gì?

Phòng tránh căn bệnh trào ngược dạ dày

Để phòng tránh triệu chứng trào ngược dạ dày, bạn nên có một chế độ ăn uống khoa học hợp lý, nên chú ý bổ sung trong chế độ ăn đầy đủ các dưỡng chất cũng như lượng vitamin cần thiết cho cơ thể. Nên ăn nhiều rau xanh cũng như bổ sung lượng chất xơ cho cơ thể, mỗi ngày nên uống 2 lít nước, cũng như ăn cân bằng giữa 4 nhóm thực phẩm.

Có chế độ rèn luyện thể dục thể thao đều đặn, vừa giúp cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai linh hoạt, còn ngăn ngừa một số căn bệnh có thể xảy ra.

Có một lối sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn cũng như các loại đồ uống không tốt cho cơ thể.

Bạn hãy thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/ 1 lần, vừa để đảm bảo sức khỏe cũng như phát hiện ra bệnh nhanh chóng để có hướng điều trị kịp thời.

Khi phát hiện ra bệnh, không nên tự ý điều trị, mà hãy đến bệnh viện kiểm tra để nhận được sự tư vấn của bác sỹ, cũng như tìm ra hướng điều trị tốt nhất.

Xem thêm

Những dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày

Dấu hiệu của xuất huyết dạ dày

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*