Trào ngược dạ dày gây ho nhiều và mệt mỏi và những điều cần biết

Bạn cảm thấy rất khó chịu cũng như mệt mỏi do những triệu chứng trào ngược dạ dày gây nên, lại kèm theo hiện tượng ho từng cơn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó, bạn rất muốn biết trào ngược dạ dày gây ho phải làm thế nào.

Nguyên nhân gây bệnh

Trào ngược dạ dày gây ho

Có nhiều nguyên nhân khiến cho người bệnh mắc phải căn bệnh trào ngược dạ dày, có thể kể đến những nguyên nhân sau:

  • Để thuận tiện cho việc tiêu hóa lượng thức ăn bạn đã nạp vào cơ thể, thì dạ dày sẽ sản xuất ra một loại axit để có thể dễ dàng tiêu hóa hết chỗ thức ăn. Lớp niêm mạc trong dạ dày sẽ tiết ra một lượng lớn chất nhày để bảo vệ, nhưng khi lớp niêm mạc của bạn bị tổn thương, không thể sản sinh ra lượng chất nhày, nên đã bị axit gây tổn thương. Do đó đã khiến cho thực quản tự bảo vệ mình bằng cách có một vòng cơ ở phần cuối ngăn ngừa không cho axit trào ngược lên dạ dày. Nếu trong trường hợp bạn gặp phải hiện tượng cơ vòng bị giãn ra trong khí nuốt, khiến cho các chất có trong dạ dày cũng như lượng axit đã bị ăn mòn trào ngược lên, gây ra sự tổn thương cho dạ dày.
  • Các thói quen ăn uống không hợp lý cũng như không khoa học cũng đã gây áp lực khiến cho dạ dày tăng lượng axit đẩy lên thực quản.
  • Do áp lực công việc, cũng như những căng thẳng trong cuộc sống đã khiến cho tinh thần bạn căng thẳng, kéo dài trong một thời gian dài, nên đã khiến cho bạn bị hiện trạng stress. Đây cũng được coi như một nguyên nhân khiến cho bạn bị trào ngược dạ dày.

Do áp lực công việc

  • Ngoài ra cũng do bệnh nhân mắc các bệnh về dạ dày, bị tai nạn hay béo phì cũng là nguyên nhân khiến cho căn bệnh trào ngược dạ dày hành hạ bạn.
Tham khảo: Phác đồ điều trị bệnh trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày gây ho sẽ khiến cho người bệnh vốn dĩ đã mệt mỏi, nay lại kèm theo cả những cơn ho sẽ càng làm cho người bệnh thêm khó chịu. Lượng axit trào lên tận vùng họng, thanh quản đã gây ra hiện tượng viêm họng, sưng họng, đau họng.

Người bệnh sẽ bị các biến chứng về họng nên gây ra đau rát họng, những cơn ho sẽ kéo dài khiến cho bệnh lại càng trầm trọng hơn. Nếu người bệnh không có biện pháp điều trị thì sẽ chuyển biến thành ho mạn tính, sẽ rất khó chữa, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Biểu hiện của trào ngược dạ dày gây ho

Biểu hiện của trào ngược dạ dày gây ho

Đầu tiên bệnh nhân sẽ thấy họng của mình có cảm giác đau rát, khô họng, khản giọng, ngoài ra còn có các biểu hiện như ợ hơi, ợ chua

Cơn ho có thể kéo dài, cũng như tần suất nhiều hơn sau khi ăn xong, trào ngược dạ dày gây ho sẽ khiến cho người bệnh hay bị nhầm lẫn sang các triệu chứng của bệnh khác. Do đó, người bệnh cần được kiểm tra kỹ lưỡng cũng như phát hiện ra bệnh sớm, để có hướng điều trị tốt nhất.

Phòng ngừa bệnh trào ngược dạ dày gây ho

  • Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý khoa học: Bạn hãy ăn theo giờ giấc, cũng như nên chia bữa ăn thành nhiều bữa ăn nhỏ để tránh gây áp lực cho thực quản.Không nên ăn các loại đồ ăn cay nóng, cũng như các loại đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ, chất béo, hoặc các loại đồ uống có chứa chất kích thích, có ga.
  • Hãy giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, lạc quan, không nên lo lắng suy nghĩ nhiều sẽ khiến cho bệnh trào ngược dạ dày gây ho làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  • Bạn hãy ngủ đúng giờ cũng như khi nằm ngủ nên nằm gối hơi cao để cho những triệu chứng trào ngược dạ dày không thể hành hạ bạn. Tốt nhất bạn nên nằm nghiêng, sẽ chặn được dịch axit chảy ngược lên dạ dày.
  • Thường xuyên luỵện tập thể dục thể thao đều đặn, vừa nâng cao sức khỏe giúp cơ thể dẻo dai linh hoạt, vừa ngăn ngừa phòng chống một số bệnh cho cơ thể.

Trào ngược dạ dày gây ho sẽ khiến cho người bệnh mệt mỏi khó chịu, khiến cho tinh thần của người bệnh bị ảnh hưởng, nên khiến cho căn bệnh trở nên trầm trọng hơn. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bạn nên đọc:

Bạn đã biết các triệu chứng trào ngược dạ dày?
Những dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày bạn nên biết

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*