Phương pháp xoa bóp chữa đau thần kinh tọa hiệu quả cao

Phương pháp xoa bóp chữa đau thần kinh tọa được áp dụng phổ biến trong Đông Y. Tùy thuộc vào mức độ và tình trạng bệnh của bệnh nhân mà bác sĩ có thể kết hợp sử dụng thuốc với một số thủ thuật xoa bóp, bấm huyệt giúp cho người bệnh giảm thiểu cơn đau do đau thần kinh tọa gây nên.

>>> Xem thêm: http://soha.vn/dau-than-kinh-toa-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua-tri-hieu-qua-20181023103046893.htm

Xoa bóp chữa đau thần kinh tọa

Xoa bóp chữa đau thần kinh tọa nhanh chóng

Xoa bóp chữa đau thần kinh tọa nhanh chóng

Xoa bóp, bấm huyệt là một trong những thủ thuật tác động trực tiếp lên các thụ cảm thể thần kinh do dưới da để giúp tạo ra các phản xạ thần kinh đáp ứng. Từ đó, phát huy các tác dụng điều hòa quá trình hưng phấn hoặc làm ức chế hệ thần kinh trung ương, giúp cho người bệnh có thể thư giãn thần kinh, giảm thiểu căng thẳng, giảm đau, thư giãm cơ bắp.

Theo Đông Y, bệnh đau dây thần kinh tọa là hội chứng đau dọc theo đường đi của dây thần kinh hông, xuất phát từ vùng thắt lưng, xuống mông, đùi, chân, chạy xuống tận dưới các đầu ngón chân.

Nguyên nhân của đau dây thần kinh tọa theo đông y là do đau thắt lưng có sự liên quan đến yếu tố thấp và hàn, do Tỳ hư hàn.

Hàn và Thấp phát triển đến một mức độ nào đó sinh nhiệt và gay ta các triệu chứng đau nóng với những mức độ nặng nhẹ khác nhau. Bệnh đau thần kinh tọa có thể xuất hiện những cơn đau âm ỉ hoặc liên tục, đau có thể kéo dài một cách dai dẳng.

Căn bệnh này nếu người bệnh không được điều trị một cách kịp thời và đúng cách thì có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm như: teo cơ, bại liệt, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, cũng như khả năng lao động của người bệnh.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 động tác xoa bóp chữa đau thần kinh tọa hiệu quả.

Top 5 động tác xoa bóp chữa đau thần kinh tọa

Trong Đông Y, ngoài việc sử dụng những bài thuốc thảo dược từ thiên nhiên để giúp điều trị bệnh thì việc áp dụng các thủ thuật xoa bóp, bám huyệt, châm cứu,.. giúp cho người bệnh có thể giảm đau, giảm co cứng cơ, giúp cơ thể lưu thông khí huyết, hỗ trợ tốt cho quá trình chữa đau thần kinh tọa.

5 động tác xoa bóp chữa đau thần kinh tọa

5 động tác xoa bóp chữa đau thần kinh tọa

Dưới đây là 5 động tác xoa bóp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả bạn có thể tham khảo:

Động tác 1: Xoa vuốt

Bệnh nhân nằm sấp trên giường, người thực hiện cần chú ý dùng lòng bàn tay xoa đều lên vùng da từ thắt lưng xuống mông và đùi, xuống đến cẳng chân tương ứng với đường đi của dây thần kinh tọa. Động tác này giúp các vùng da nóng lên, có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng như tê bì và đau mỏi.

Động tác 2: Lăn

Người thực hiện dùng các khớp ngón tay lăn đều lên da từ vùng thắt lưng lăn đều xuống đùi và bắp chân. Động tác này có thể giúp giảm tình trạng tê bì  và đau nhức do đau thần kinh tọa gây ra.

Người thực hiện động tác liên tục trong khoảng 5 phút rồi bắt đầu chuyển sang động tác khác.

Động tác 3: Day miết

Đây là động tác xoa bóp chữa đau thần kinh tọa hiệu quả. Người thực hiện sử dụng phần cơ chỗ lòng bàn tay, ở phía dưới các ngón tay 3 ngón tay trở, ngón giữa và ngón tay áp út để day đều lên 2 bên khối cơ lưng, cơ vùng mông và cơ vùng bắp chân,…

Mục đích của động tác này giúp làm mềm các cơ, giảm co cứng cơ, giãn cơ, giải phóng sự chèn ép lên phía dây thần kinh tọa.

Động tác 4: Bóp nắn

Người thực hiện cần sử dụng các ngón cái và lòng bàn tay, bóp các khối cơ ở vùng thắt lưng, vùng mông, vùng đùi và phía vùng bắp chân. Người thực hiện nên dùng cả 2 tay để có thể ôm trọn khối cơ.

Mục đích của động tác giúp cho cơ thể người bệnh lưu thông khí huyết để giảm thiểu đau nhức.

Động tác 5: Ấn huyệt

Người thực hiện dùng các ngón tay cái ấn lên các huyệt ở vùng thắt lưng như huyệt Thận du, thừa phù, Hoàn Khiêu, Ủy trung, Đại trường du, Thừa sơn.

Việc tác động lực lên các huyệt này giúp cho lưu thông khí huyết, thư giãn cơ bắp, giảm đau.

Xoa bóp chữa đau thần kinh tọa là một phương pháp điều trị giúp cho người bệnh đau thần kinh tọa giảm đau một cách nhanh chóng. Người bệnh có thể tham khảo ý kiến hoặc có thể nhờ sự trơ giúp từ bác sĩ hoặc những chuyên gia vật lý trị liệu trước khi thực hiện các động tác xoa bóp chữa đau thần kinh tọa. Ngoài quá trình sự dụng thuốc kết hợp với xoa bóp bấm huyệt,… thì người bệnh cũng cần phải chú ý tới chế độ ăn uống hằng ngày giúp người bệnh giảm thiểu những cơn đau nhức do bệnh gây ra.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*