Phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm mang thai được không ?

Mang thai là thiên chức và niềm hạnh phúc của mỗi một người phụ nữ. Tuy nhiên, một số chị em không may mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm tai quái nên luôn lo lắng và thắc mắc rằng: Thoát vị đĩa đệm mang thai được không, căn bệnh này liệu có cướp đi thiên chức làm mẹ hay không ? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây. Tuy nhiên các mẹ, các chị hãy cùng tìm hiểu các thông tin về bệnh thoát vị sau để hiểu đây là căn bệnh như thế nào và mức độ nguy hiểm của nó.

http://thoatvidiadem.reblog.hu/chua-thoat-vi-dia-dem-o-benh-vien-viet-duc

https://thoatvidiadem.multiscreensite.com/chua-thoat-vi-dia-dem-khong-can-phau-thuat

https://thoatvidiademco.weebly.com/store/p1/thoat-vi-dia-dem-co-nguy-hiem-khong

https://medium.com/@hieuchitran1234/b%E1%BB%87nh-nh%C3%A2n-tho%C3%A1t-v%E1%BB%8B-%C4%91%C4%A9a-%C4%91%E1%BB%87m-n%C3%AAn-%C4%83n-g%C3%AC-%C4%91%E1%BB%83-nhanh-kh%E1%BB%8Fi-b%E1%BB%87nh-658e49d1c5f1

http://trieuchungthoatvi.blog.jp/kham-chua-thoat-vi-dia-dem-o-dau-benh-vien-nao

http://chuathoatvidiadem.joomla.com/index.php/8-thoat-vi-dia-dem/7-chuyen-mu-c-ho-i-da-p-be-nh-thoa-t-vi-di-a-de-m-co-co-nguy-hie-m-khong

http://chuathoatvidiadem2018.bravesites.com/entries/general/mon-an-chua-thoat-vi-dia-dem-hieu-qua

https://thoatvidiadem10.livejournal.com/759.html

http://sotaichinh.phutho.gov.vn/Forums/Thread.aspx?thread=56712&mid=181&pageid=12&ItemID=6

http://ipcdaknong.com.vn/vn/raovat/1241/be-nh-thoat-vi-dia-dem-l5s1-nguyen-nhan-va-nhu-ng-trie-u-chu-ng-thuo-ng-ga-p-22194.html

http://chuathoatvi.edublogs.org/2018/09/19/dai-lung-cho-nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem-deo-nhu-nao-cho-hieu-qua/

https://chuacanbenhthoatvi.wordpress.com/2018/09/19/thoat-vi-dia-dem-da-tang-la-gi-va-cach-dieu-tri-nhu-the-nao/

http://chuabenhthoatvi.ucoz.net/blog/b-thoat-v-dia-d-m-co-quan-h-d-c-khong-va-bi-n-phap-di-u-tr-nh-nao/2018-09-19-4

https://chuabenhthoatvi.hatenadiary.jp/entry/2018/09/19/161907

https://www.reddit.com/user/codejava9494/comments/9h380u/tho%C3%A1t_v%E1%BB%8B_%C4%91%C4%A9a_%C4%91%E1%BB%87m_c%E1%BB%99t_s%E1%BB%91ng_c%E1%BB%95_c5_c6_nguy%C3%AAn_nh%C3%A2n_do/

https://thoatvidiadem65.livejournal.com/386.html

http://thoatvidiademcotsongco.strikingly.com/blog/thu-c-ch-a-thoat-v-dia-d-m-c-a-m-hi-u-qu-trong-di-u-tr-b-nh-thoat-v

http://thoatvidiademcotsongco.simplesite.com/440802715

https://thoatvidiadem2605.multiscreensite.com/thuc-hu-ve-phuong-phap-nan-xuong-chua-thoat-vi-ia-em

https://vk.com/@thoatvidiademcotsongco0812-phng-php-iu-tr-thot-v-a-m-ti-nh-hiu-qu-nht

https://baithuocdangianhay.com/thuoc-ho-tro-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-3-cai-ten-dang-de-tin-tuong/

https://kenhyhoc.com/phac-do-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-va-nhung-tac-dung-trong-chua-tri-benh/

http://xn--aulng-4ya03i.com/tin-y-hoc/4-cach-chua-thoat-vi-dia-dem-bang-y-hoc-co-truyen-so-2-hieu-qua-nhat/

http://thoatvico.blog.shinobi.jp/thoat-vi-dia-dem/dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-

https://benhthoatvidiademl.wixsite.com/mysite/blog/ch%E1%BB%AFa-tho%C3%A1t-v%E1%BB%8B-%C4%91%C4%A9a-%C4%91%E1%BB%87m-%E1%BB%9F-h%E1%BA%A3i-ph%C3%B2ng-top-5-%C4%91%E1%BB%8Ba-ch%E1%BB%89-v%C3%A0ng-cho-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-b%E1%BB%87nh

Khi bị thoát vị đĩa đệm mang thai được không ?

Trên thực tế, căn bệnh thoát vị đĩa đệm không làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Trong một vài trường hợp hiếm gặp, vị trí bị thoát vị lồi ra phía trước bụng (lồi đĩa đệm) có tác động không tốt tới thai nhi.

Bị thoát vị đĩa đệm có mang thai được không ?

Bị thoát vị đĩa đệm có mang thai được không ?

Mặc dù không gây ảnh hưởng đến thai nhi nhưng căn bệnh này lại có tác động nghiêm trọng đối với sức khỏe của mẹ nếu mẹ quyết định mang thai trong thời gian này bởi vì:

Thứ nhất, khi bị thoát vị đĩa đệm bệnh nhân đã phải chịu đựng những cơn đau nhức âm ỉ thậm chí có lúc dữ dội do các rễ thần kinh bị chèn ép tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và giai đoạn bệnh hiện tại.

Thứ hai, khi bị thoát vị đĩa đệm mà mang thai bệnh nhân sẽ phải chịu đựng thêm những cơn đau nhức ở sống lưng do sống lưng phải chịu áp lực để có thể nâng đỡ thai nhi. Bào thai càng lớn áp lực đó càng cao đồng nghĩa với việc các cơn đau ở đốt sống thắt lưng càng lớn, áp lực lên đĩa đệm ngày một gia tăng khiến cho bệnh thoát vị đĩa đệm dễ chuyển biến xấu hơn trong khi mang thai.

Thứ ba, thoát vị đĩa đệm khi mang thai các mẹ sẽ không thể sử dụng các loại thuốc Tây y, các thuốc giảm đau, chống viêm hay tiêm,… như người bình thường vì các loại thuốc này có ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi, thậm chí có thể gây ra dị tật cho thai nhi.

Thứ tư, khi mang thai nội tiết tố và các hormone thay đổi khiến dây chằng, hệ xương khớp và các cơ bị suy yếu, từ đó suy giảm khả năng chống đỡ của cột sống. Cấu trúc cột sống của các mẹ kém sẽ khiến cho các bé sau khi sinh ra cũng có cấu trúc cột sống bị yếu.

Ngoài ra, bị thoát vị đĩa đệm mà mang thai sẽ khiến cho bệnh lý bị rối loạn và thường gây ra một hội chứng gọi là hội chứng đuôi ngựa. Hội chứng này gây ra sự hạn chế vận động cho vùng từ thắt lưng trở xuống bao gồm: xương chậu, bàn chân và các ngón chân.

Liệu bị thoát vị đĩa đệm có nên mang thai ?

Để chắc chắn và an toàn nhất, bạn nên đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và đưa ra những lời khuyên chính xác nhất. Thời gian mang thai 9 tháng 10 ngày đã khiến cho hệ xương khớp của các mẹ suy yếu đi nhiều lại kết hợp với căn bệnh thoát vị đĩa đệm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý của người phụ nữ trong giai đoạn thai kì.

Bị thoát vị đĩa đệm có nên mang thai

Bị thoát vị đĩa đệm có nên mang thai

Đặc biệt, các mẹ cũng cần cẩn trọng khi quyết định mang thai nếu bản thân bị thoát vị đĩa đệm hai bên hay còn gọi là thoát vị đĩa đệm xương chậu. Do đây là một dạng của thoát vị đĩa đệm gây ảnh hưởng lớn đến xương chậu và hai bên thắt lưng. Và các vị trí này lại là các vị trí phải chịu nhiều áp lực nhất khi các mẹ mang thai.

Chính vì thế, các mẹ cần cân nhắc kĩ lưỡng nếu muốn mang thai trong thời gian này. Tuy nhiên, có một câu hỏi được đặt ra là: Khi bị thoát vị đĩa đệm chẳng may mang thai thì làm thế nào?

Làm gì nếu lỡ mang thai khi bị thoát vị đĩa đệm?

Không cần quá lo lắng nếu bạn chẳng may dính bầu trong khi đang bị thoát vị đĩa đệm. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và thai nhi thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và chẩn đoán bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau để không làm cho căn bệnh trở nên trầm trọng hơn và gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

  • Thoát vị đĩa đệm kết hợp với mang thai sẽ khiến bạn phải chịu những cơn đau nhức gấp nhiều lần so với thông thường. Do đó, bạn cần nghỉ ngơi, tránh những hoạt động không cần thiết và những loại vận động mạnh có ảnh hưởng đến cột sống và hệ thống xương khớp.
  • Tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc giảm đau trong thai kì. Điều này có thể gây ảnh hưởng không tốt tới thai nhi và sức khỏe của bé sau sinh.
  • Khi các cơn đau quá dữ dội có thể áp dụng một số biện pháp như: chườm nóng hoặc lạnh, xoa bóp nhẹ nhàng giúp giảm thiểu tạm thời các cơn đau.
  • Áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu cho đến khi sinh:

+ Các bài tập có thể giúp vị trí đĩa đệm trở lại như ban đầu: Một số bài tập được thiết kế dành riêng cho phụ nữ mang thai nhằm mục đích duy trì các tư thế vận động và nghỉ ngơi hợp lý giúp chấn chỉnh tình trạng thoát vị đĩa đệm, giảm đau hiệu quả và tăng cường sức mạnh cho các nhóm cơ xung quanh vùng cột sống.

+ Áp dụng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống. Đây là phương pháp trị liệu hiệu quả không cần sử dụng thuốc hay phẫu thuật và được các chuyên gia y tế thế giới đánh giá cao. Phương pháp này điều chỉnh các khớp bị lệch trong cơ thể bằng cách  nắn các khớp xương sống vùng bị thoát vị để làm giảm đau và giảm áp lực lên đĩa đệm giữa hai đốt sống, giảm thiểu sự chèn ép đau đớn lên các dây thần kinh.

+ Châm cứu: Đây là phương pháp hữu hiệu để giảm đau đối với một số phụ nữ mang thai, tác động vào một điểm nhất định của cơ thể để tạo áp lực lên vùng đĩa đệm thoát vị  giúp làm mất cảm giác đau đớn cho cơ thể.

+ Bấm huyệt: kết hợp cùng với châm cứu, là biện pháp an toàn giúp giảm đau hiệu quả đồng thời ngăn ngừa tình trạng thoát vị đĩa đệm trở nặng hơn.

  • Có chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý đặc biệt là bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều canxi, các loại vitamin C, D và E, các loại rau xanh, trái cây chứa nhiều chất xơ để cải thiện được tính đàn hồi của đĩa đệm đồng thời tăng cường sức đề kháng cho các mẹ trong thời gian mang thai.

Câu hỏi: Thoát vị đĩa đệm mang thai được không? vẫn là nỗi băn khoăn to lớn của đa số chị em phụ nữ. Để có được lời giải thích chính xác nhất chúng tôi vẫn khuyên các bạn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để có cái nhìn tổng quan nhất về tình trạng hiện tại của mình. Và đồng thời đưa ra quyết định nên hay không nên mang thai trong thời điểm này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé về sau.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*