Phác đồ điều trị viêm hang vị dạ dày

Khi bị viêm hang vị dạ dày, người bệnh sẽ cảm nhận được những dấu hiệu của bệnh như mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, khiến sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó việc họ quan tâm đó là tìm được phác đồ điều trị viêm hang vị dạ dày, để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này.

Triệu chứng của bệnh viêm hang vị dạ dày

Triệu chứng của bệnh viêm hang vị dạ dày

 • Người bệnh sẽ thấy vùng thượng vị bị đau tức, kèm theo các cơn đau có khi âm ỉ nhưng cũng có lúc lại đau dữ dội ở vùng thượng vị.
 • Tần xuất cơn đau sẽ tăng nhiều lên khi người bệnh có chế độ ăn uống thất thường, cũng như khi đói quá hoặc khi no quá.
 • Đặc biệt cơn đau sẽ hành hạ người bệnh dữ dội hơn khi sử dụng các loại đồ uống, hay các loại thức ăn có chứa chất kích thích, đồ chua, đồ cay nóng.
 • Niêm mạc dạ dày bị ảnh hưởng cũng như đã ị tổn thương, nên mặc dù trong dạ dày không hề có một chút thức ăn nào, nhưng người bệnh vẫn có cảm giác buồn nôn.

Thủ phạm gây ra bệnh viêm hang vị dạ dày

Thủ phạm gây ra bệnh viêm hang vị dạ dày

 • Có thể kể đến thủ phạm nguy hiểm cũng như dấu mặt đó là vi khuẩn Hp đã gây ra căn bệnh viêm hang vị dạ dày cho người bệnh.
 • Chế độ ăn uống không hợp lý: Được cho là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh viêm xung huyết dạ dày, do người bệnh sử dụng các loại thực phẩm không đảm bảo, cũng như uống các loại đồ uống có chứa chất kích thích, có ga như rượu, bia, cafe trong một thời gian dài.
 • Tác dụng phụ của thuốc:  Việc sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau…cũng được cho là nguyên nhân gây ra bệnh xung huyết dạ dày, những loại thuốc này đã phá hủy lớp niêm mạc dạ dày, gây tổn thương nghiêm trọng đến dạ dày.
 • Yếu tố thần kinh: Những áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống, đã khiến cho người bệnh lo lắng, suy nghĩ, mệt mỏi trong một thời gian dài, đã gây ra hiện tượng stress, cũng được coi như một nguyên nhân khiến cho bệnh viêm hang vị dạ dày hành hạ bạn.

Sau khi đã tìm ra nguyên nhân, cũng như biết được triệu chứng của bệnh viêm, hang vị dạ dày, thì người bệnh rất muốn có một phác đồ điều trị viêm hang vị dạ dày hiệu quả.

Phác đồ điều trị viêm hang vị dạ dày

Phác đồ điều trị viêm hang vị dạ dày

Để cho bệnh nhanh khỏi cũng như ngăn ngừa được căn bệnh viêm hang vị dạ dày thì người bệnh rất muốn có một phác đồ điều trị viêm hang vị dạ dày phù hợp với mình, để nhanh chóng chữa trị được căn bệnh.

Bệnh viêm hang vị dạ dày là một bệnh lý về dạ dày, cũng như rất phổ biến, nên nhiều người mắc phải, do đó việc dùng thuốc là chưa đủ, mà cần phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị viêm hang vị dạ dày như sau:

 • Thuốc: Người bệnh cần phải tuân thủ dùng đúng liều lượng, cũng như đúng lộ trình bác sỹ đã chỉ định. Ngoài ra, đối với bệnh nhân bị viêm hang vị dạ dày thì cần phải dùng thêm loại thuốc tăng cường nhằm tác dụng để bảo vệ lớp niêm mạc trong dạ dày không bị viêm, loét, trợt, xung huyết. Đề phòng bệnh biến chứng hay tái phát trở lại.
 • Tinh thần: Người bệnh cần giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, cũng như duy trì lối sống lành mạnh, khoa học. Tránh tình trạng lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi trong thời gian dài, sẽ khiến cho người bệnh rơi vào trạng thái stress. Khi tinh thần vui vẻ, thoải mái sẽ giúp khí huyết lưu thông, cơ thể nhanh chóng được phục hổi, chống lại các căn bệnh cũng như ngăm ngừa bệnh tái phát.
 • Thể dục: Hàng ngày luyện tập thể dục thể thao đều đặn, vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, linh hoạt, mà còn nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống lại một số bệnh.
 • Thực phẩm: Có một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, cũng như cân bằng giữa 4 nhóm thực phẩm, vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, lại phục hồi được sức khỏe. Ngoài ra, người bệnh nên chú ý tránh xa những loại thực phẩm và đồ uống không tốt cho cơ thể của người bệnh viêm hang vị dạ dày như các loại đồ uống có chứa chất kích thích, các loại hoa quả chua, đồ ăn cay nóng.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*