Nước ép bắp cải chữa đau dạ dày sử dụng ra sao để thấy hiệu quả

Bắp cải, thứ thực phẩm rẻ tiền chắc chắn chẳng còn xa lạ với bất cứ ai. Những món ăn được chế biến từ bắp cải được nhiều người yêu thích và lựa chọn như gà xào bắp cải phô mai, hay các món truyền thống như bắp cải luộc, bắp cải xào…. Mặc dù mọi người sử dụng bắp cải nhiều thật đấy nhưng hầu như chẳng ai để ý đến tác dụng mang lại của loại thực phẩm rẻ tiền mà được trồng trên khắp mọi miền đất nước này. Trong bài ngày hôm nay, xin chia sẻ với các bạn bài thuốc chữa đau dạ dày từ bắp cải, cụ thể là nước ép bắp cải chữa đau dạ dày, đừng bỏ qua mà hãy tham khảo để từ đó áp dụng ngay xem kết quả có thật như lời đồn không nhé.

Nước ép bắp cải chữa đau dạ dày

Nước ép bắp cải chữa đau dạ dày

Khi nói đến bài thuốc chữa đau dạ dày từ bắp cải, có lẽ khá nhiều người bất ngờ bởi ăn hàng ngày, nhìn thấy hàng ngày nhưng chẳng bao giờ chú ý tìm hiểu xem nó có tác dụng gì.

Theo các nhà khoa học, trải qua quá trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong bắp cải có chứa một loạt các chất muối khoáng, vitamin, khoáng chất đặc biệt là vitamin C. Lượng vitamin C trong thực phẩm này cao hơn gấp nhiều lần so với những loại rau khác… Và đặc biệt hơn, người ta còn phát hiện loại vitamin U tồn tại trong bắp cải có khả năng điều trị hiệu quả căn bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, đau dạ dày, viêm đường ruột hay rối loạn tiêu hóa…

Tuy nhiên vitamin U sẽ bị biến mất khi bạn đun nấu ở nhiệt độ cao, vì vậy để điều trị bệnh đau dạ dày bằng bắp cải, mọi người nên dùng ở dạng tươi.

Hướng dẫn cách làm nước ép bắp cải chữa đau dạ dày

Còn theo y học cổ truyền, bắp cải là loại rau không độc, tính hàn, tác dụng giải độc, thanh nhiệt, lợi tiểu, bổ tỳ vị và tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên đối với những người thường xuyên bị tiêu chảy, táo bón… cần ăn bắp cải chín nhừ thay vì bắp cải sống hoặc món bắp cải muối chua….

Từ xa xưa bắp cải đã được coi là thứ thực phẩm đặc biệt của người nghèo. Bởi tác dụng tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, hơn nữa còn giúp chữa các bệnh về tiêu hóa như đau dạ dày, viêm loét dạ dày khá hiệu quả.

Hướng dẫn cách làm nước ép bắp cải chữa đau dạ dày

Để trị căn bệnh đau dạ dày, ngoài việc bổ sung, liệt kê thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày, người bệnh nên bắt tay vào làm bài thuốc từ nước ép bắp cải chữa đau dạ dày ngay sau đây. Nhớ kiên trì áp dụng mỗi ngày để đạt được hiệu quả.

Cách làm:

Bạn mua một cái bắp cải ở ngoài chợ nhớ giữ cả phần lá xanh, già ở bên ngoài.

  • Bước 1: Rửa sạch từng lá bắp cải, để ráo nước
  • Bước 2: Chần bắp cải với nước sôi sau đó vớt ra và để ráo
  • Bước 3: Cho bắp cải vào cối, hoặc có máy xay sinh tố, hãy cho bắp cải vào máy xay sinh tố và xay nhỏ
  • Bước 4: Cho bắp cải đã được xay nát ra chiếc rây lọc hoặc dùng miếng khăn mỏng sạch để vắt lấy nước cốt. Cứ 1 kg bắp cải bạn sẽ ép được khoảng nửa lít nước ép bắp cải

Sử dụng trong bao lâu để thấy hiệu quả?

Cách sử dụng:

  • Mỗi ngày bạn uống hết từ nửa lít đến 1 lít nước bắp cải ép, nhớ là chỉ uống nước, bỏ bã.
  • Chia phần nước này thành nhiều phần bằng nhau và chia ra uống hết trong ngày.
  • Khi uống tùy khẩu vị mỗi ngày mà có thể cho thêm chút ít gừng hoặc vài hạt muối

Sử dụng trong bao lâu để thấy hiệu quả?

  • Với các bài thuốc điều trị từ dân gian, thảo dược, rau củ quả, tác dụng mang lại sẽ không nhanh chóng ngay lập tức như tân dược mà đòi hỏi bệnh nhân cần kiên trì áp dụng mỗi ngày mới đạt được kết quả.
  • Với bài thuốc từ nước ép bắp cải chữa đau dạ dày, bạn cần phải áp dụng liên tục mỗi ngày trong 1 đợt điều trị phải dài từ 2 – 3 tháng để thấy được hiệu quả. Do đầy là bài thuốc từ thiên nhiên, nên mọi người không cần phải lo về phản ứng phụ vì vậy hãy yên tâm áp dụng trong thời gian dài. Chúc bạn thành công.
Bài viết liên quan

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*