Hiện tượng xuất huyết dạ dày có phải đang cảnh báo sức khỏe nghiêm trọng

Người bệnh có những dấu hiệu như buồn nôn, nôn ra máu, cơ thể xanh xao, sút cân, đi ngoài phân đen, thì không thể chủ quan được. Vì rất có thể đó là hiện tượng xuất huyết dạ dày, do đó cần phải đi bệnh viện để bác sỹ kiểm tra, tìm ra nguyên nhân cũng như đưa ra chuẩn đoán chính xác nhất.

Hiện tượng xuất huyết dạ dày

Hiện tượng xuất huyết dạ dày

 • Khi người bệnh có những dấu hiệu như sút cân, cơ thể mệt mỏi, nóng rát vùng thượng vị, có lúc lại thấy đau vùng thượng vị, đi ngoài phân đen có kèm cả máu. Có thể là hiện tượng xuất huyết dạ dày, do đó người bệnh không nên chủ quan, mà xem thường.
 • Nôn ra máu được cho như một dấu hiệu điển hình của bệnh xuất huyết dạ dày: Người bệnh sẽ thấy cơ thể nôn nao, lợm giọng, khó chịu, buồn nôn, sau đó sẽ nôn mửa, nôn rất nhiều cũng như không có một dấu hiệu gì cho thấy, người bệnh sẽ bị nôn. Người bệnh sẽ bị nôn ra máu tươi, hoặc máu đen lẫn máu cục, do máu chảy đã đọng lại trong ạ dày, không ra bên ngoài được. Do đó, khi người bệnh nôn sẽ ra những cục máu đen ở trong dạ dày.
 • Đi ngoài phân đen: Có trường hợp người bệnh không có dấu hiệu nôn mửa, mà lại đi ngoài phân đen, phân có màu như bã cafe, có mùi rất khó chịu, do máu đã hòa lẫn vào phân. Nếu xuất huyết dạ dày nhiều thì đi ngoài phân sẽ loãng, có màu đỏ kèm với phân. Còn trường hợp bệnh nhân xuất huyết ít thì đi ngoài ra phân vẫn thành khuôn, có màu đen, mùi khắm.

Khi thấy hiện tượng xuất huyết dạ dày, thì tốt nhất người bệnh nên đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, nếu để lâu sẽ mất nhiều máu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh.

Thủ phạm đã gây ra bệnh xuất huyết dạ dày

Thủ phạm đã gây ra bệnh xuất huyết dạ dày

 • Do rượu: Những người nghiện rượu thường bị xuất huyết tiêu hóa, do dạ dày bị viêm, gây tổn thương nghiêm trọng đến dạ dày. Nguyên nhân gây chảy máu dạ dày là do tăng thẩm thấu ở lớp niêm mạc dạ dày.
 • Do tác dụng phụ của thuốc: Khi người bệnh sử dụng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thuốc kháng sinh đã gây ra tác dụng phụ không mong muốn, đã làm tổn thương nghiêm trọng đến dạ dày, dẫn đến hiện tượng xung huyết ở dạ dày. Do đó, nếu không phát hiện sớm, sẽ khiến cho người bệnh bị mất máu nhiều, ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.
 • Do kiềm hoặc axit: Có thể người bệnh đã uống nhầm phải dung dịch axit hoặc dung dịch kiềm, đã gây ảnh hưởng cũng như mức độ tổn thương dạ dày nghiêm trọng, như viêm loét, hẹp, thậm chí gây thủng thực quản.
 • Người bệnh bị căng thẳng, lo lắng cũng như phải chịu đựng những áp lực trong công việc cũng nhưu trong cuộc sống trong một thời gian dài, đã khiến cho người bệnh rơi vào trạng thái stress. Cũng được cho như một nguyên nhân tác động đến dạ dày, gây ra bệnh xuất huyết dạ dày.
 • Tăng áp lực tĩnh mạch cửa: Những bệnh lý cũng như bệnh xơ gan đã gây áp lực lên tĩnh mạch cửa, dẫn đến hiện tượng xuất huyết niêm mạc dạ dày.

Hiện tượng xuất huyết dạ dày đôi khi chỉ là những dấu hiệu không rõ ràng, nên khiến cho bệnh nhân lầm tưởng sang các bệnh khác. Nhưng đôi khi nó lại biểu hiện rất rõ nét, do đó người bệnh phát hiện ra sớm, sẽ rất tốt khi được điều trị kịp thời, còn nếu phát hiện ra muộn thì tính mạng của người bệnh sẽ bị đe dọa.

Những nguy hiểm mà hiện tượng xuất huyết dạ dày đem đến là rất khó lường. Chính vì thế, người bệnh cần có cho mình một phương pháp điều trị đúng đắn nhất để loại bỏ tình trạng này.

➡️ Thông tin về BÀI THUỐC ĐÔNG Y chữa xuất huyết dạ dày hiệu quả CHƯA TỪNG THẤY…

Phòng bệnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý

Phòng bệnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý

 • Có chế độ ăn uống hợp lý khoa học: Ăn uống điều độ, đủ chất dinh dưỡng, nên ăn nhiều rau củ quả, cũng như uống đủ nước cho cơ thể. Nên ăn thành các bữa nhỏ, không nên bỏ bữa, ăn ít các loại thức ăn nhiều dầu mỡ, cũng như chất béo. Không nên ăn các món ăn gây tăng tiết dịch vị như các món cay, chua, mặn.
 • Hạn chế loại đồ uống có chứa chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.
 • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao đều đặn, vừa giúp cơ thể dẻo dai linh hoạt, vừa nâng cao sức đề kháng cho cơ thể phòng chống lại một số căn bệnh.
 • Khi cơn đau hành hạ bạn thì tốt nhất nên uống một cốc sữa để trung hòa HCL, nhanh chóng làm giảm cơn đau.

Các chuyên gia bác sĩ YHCT khuyên người bệnh nên điều trị tình trạng xung huyết dạ dày đi từ nguyên nhân, mầm mống của bệnh. Những bài thuốc đông y thì cho phép điều trị lâu ra, tận gốc mà không hề để lại tác dụng phụ.

=>> XEM THÊM một bài thuốc đã được hàng nghìn người bệnh tin tưởng sử dụng TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*