Dấu hiệu VIÊM HANG VỊ DẠ DÀY ai cũng cần bỏ túi

Khi bạn thấy cơ thể mệt mỏi, khó chịu, kèm theo cảm giác đau ở vùng thượng vị, cơn đau âm ỉ kéo dài trong một thời gian dài. Rất có thể đó là dấu hiệu viêm hang vị dạ dày, do đó bạn cần phải đi bệnh viện kiểm tra cho chính xác.

Dấu hiệu viêm hang vị dạ dày

Dấu hiệu viêm hang vị dạ dày

>> Tìm hiểu viêm hang vị dạ dày có chữa khỏi được không ?

Người bệnh sẽ thấy những dấu hiệu viêm hang vị dạ dày như sau:

 • Bị đau phần thượng vị, với biểu hiện cơn đau lúc thì đau âm ỉ trong một thời gian dài, nhưng có lúc lại đột ngột đến bất ngờ với cơn đau dữ dội, khiến cho người bệnh không kịp chuẩn bị tâm lý để đón nhận.

những dấu hiệu viêm hang vị dạ dày

 • Ở giai đoạn đầu thì các dấu hiệu viêm hang vị dạ dày chưa rõ nét, nó thường chỉ có các cơn đau âm ỉ hành hạ người bệnh, nhưng khi bệnh đã nặng lên thì tần suất các cơn đau sẽ ngày càng nhiều, cũng như cơn đau sẽ ngày càng dữ dội khi người bệnh ăn nó, hay ăn phải các món ăn có vị cay nóng, hoặc các loại hoa quả có vị chua.
 • Hoặc khi trời trở lạnh tì bệnh lại hành hạ người bệnh một cách đau đớn dữ dội.
 • Người bệnh sẽ thấy các cơn ợ hơi, ợ chua xuất hiện liên tục, do rối loạn trong quá trình tiêu hóa gây ra. Khiến cho thức ăn bị lên men đã gây ra tình trạng đầy bụng khó tiêu cho người bệnh, nên đã sinh ra các dấu hiệu ợ hơi, ợ chua. Ngoài ra dịch vị axit ở trong dạ dày bị tiết ra quá nhiều nên sẽ xuất hiện tình trạng trào ngược, gây sự khó chịu cũng như nóng rát vùng thượng vị.
 • Có cảm giác buồn nôn, nôn mửa, đây như một dấu hiệu rất phổ biến của người bệnh viêm hang vị dạ dày, khi có các vết viêm trợt ở hang vị gây ra viêm nhiễm, nên sẽ khiến cho người bệnh có cảm giác buồn nôn, nôn mửa, có khi nôn kèm theo cả máu. Khi đi ngoài phân có màu đen, với một mùi hôi khó chịu.
 • Do người bệnh bị nôn mửa, nên khi ăn vào lại nôn hết ra, nên trong dạ dày sẽ không còn thức ăn. Ngoài ra người bệnh sẽ thấy có dấu hiệu chán ăn, ăn không ngon miệng, do đó cân nặng sẽ bị sút đi thấy rõ. Cơ thể của người bệnh sẽ bị suy nhược trầm trọng, do thiếu chất dinh dưỡng, dẫn đến cơ thể gầy gò, ốm yếu, xanh xao, người thì lúc nào cũng mỏi mệt.

Những dấu hiệu viêm hang vị dạ dày đã báo hiệu cho người bệnh thấy căn bệnh của mình đang ngày càng trầm trọng, do đó người bệnh tốt nhất nên đi bệnh viện để bác sỹ kiểm tra thăm khám, tìm ra nguyên nhân gây bệnh, cũng như có hướng điều trị tốt nhất.

Điều trị viêm hang vị dạ dày

Điều trị viêm hang vị dạ dày

 • Sau khi có những dấu hiệu viêm hang vị dạ dày, thì người bệnh nên đến bệnh viện kiểm tra để bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho người bệnh.
 • Nếu như người bệnh được phát hiện do nguyên nhân nhiễm vi khuẩn Hp thì bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý, cũng như để tiêu diệt tận gốc vi khuẩn Hp, ngoài ra còn bảo đảm các yếu tố như làm liền vết viêm loét, ngăn chặn bệnh không có cơ hội trở lại, cũng như các biến chứng có thể xảy ra.
 • Trong quá trình điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày, thì người bệnh nên tránh xa các tác nhân gây hại, cũng như làm cho bệnh càng thêm nặng hơn như không ăn uống các loại đồ ăn, đồ uống có chứa chất kích thích, cũng như sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến dạ dày như thuốc lá, bia, rượu, các loại hoa quả có vị chua, các món ăn cay nóng.
 • Bác sỹ sẽ đưa ra đơn thuốc cho người bệnh như thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, để cho người bệnh được nhanh chóng giảm cơn đau, cũng như điều trị vết viêm loét chóng liền.
 • Người bệnh nên có chế độ luyện tập thể dục thể thao đều đặn, vừa tốt cho sức khỏe mà lại phòng chống một số căn bệnh cho cơ thể.
 • Có lối sống lành mạnh hợp lý, cũng như có một chế độ ăn khoa học, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, sẽ giúp ngăn ngừa phòng bệnh viêm hang vị dạ dày hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*