Những dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày bạn nên biết

Bệnh trào ngược dạ dày là một căn bệnh gây ra sự khó chịu cũng như mệt mỏi cho người bệnh, do vậy khi bị các dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày, thì người bệnh nên nhận biết sớm cũng như có cách điều trị tốt nhất, để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này.

Dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày bạn nên biết

Khi bạn thấy những triệu chứng sau đây thì hãy nghĩ ngay đến tình huống đây chính là dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày đang hành hạ bạn.

Những dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày bạn nên biết

Những dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày bạn nên biết

Nóng ngực, ợ hơi

Là một dấu hiệu để chuẩn đoán bạn đang bị mắc phải căn bệnh trào ngược dạ dày chuẩn xác nhất. Ợ nóng sẽ khiến cho bạn có cảm giác dạ dày bị nóng rát, lan sang vùng ngực cũng như lên đến tận cổ, thậm chí có người còn bị nóng át vùng họng, mang tai cùng với hiện tượng ợ chua. Là do axit bị trào ngược lên gây ra hiện tượng nóng niêm mạc thực quản.

Nếu bạn thấy hiện tượng nóng ngực, ợ hơi xảy ra liên tục thì rất có thể bạn đã bị trào ngược dạ dày.

Các dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày sẽ xảy ra thường xuyên cũng như gia tăng lên khi bạn uống các đồ uống có chứa chất kích thích, có ga, hoặc sau khi ăn no, khiến cho bạn có cảm giác đầy bụng khó tiêu.

Đau tức ngực

Đa phần các bệnh nhân bị bệnh trào ngược dạ dày sẽ gặp phải dấu hiệu đau tức ngực, sẽ khiến cho người bệnh bị đau thắt ở ngực xảy ra thường xuyên cũng như dấu hiệu đau thắt ngực xuyên ra cánh tay và xuống lưng. Theo các bác sỹ thì hiện tượng đau thắt ngực xảy ra là do thực quản có một phần qua ngực bị đau do axit gây ra kích thích vào các đầu mút của sợi dây thần kinh.

Đau tức ngực, ức là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày

Đau tức ngực, ức là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày

Đau họng, khàn giọng, ho hen

Có bệnh nhân bị hen suyễn, ho lâu ngày, khàn giọng là do axit bị ăn mòn trong dạ dày nên khiến cho dịch trong dạ dày bị trào ngược.

Tìm hiểu thêm

Những nguyên nhân gây trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày có chữa được không ?

Ợ hơi lúc đói

Khi bạn đói sẽ thấy dấu hiệu ợ hơi là do thức ăn được tiêu hóa trong dạ dày, nếu bạn ăn no mà có dấu hiệu ợ hơi thì đó là một hiện tượng bình thường để giảm bớt đầy bụng, nhưng khi bạn đói bụng dấu hiệu này xảy ra thường xuyên, thì không thể chủ quan, coi thường được. Đây là dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày bạn nên biết.

Buồn nôn, có cảm giác bị trào ngược khó chịu

Sau khi bạn ăn no rồi lại đi nằm nghỉ ngay, cho nên khiến cho lượng thức ăn cũng như dịch cơ trong dạ ày bị trào ngược lên miệng, ngoài ra có một số trường hợp cảm thấy buồn nôn sau khi ăn. Được cho là dấu hiệu phổ biến của bệnh trào ngược dạ dày.

Nước bọt tiết ra nhiều

Tự nhiên bạn thấy lượng nước bọt tiết ra nhiều hơn so với bình thường, thì cũng nên chú ý. Đây được coi như một phản xạ để rửa trôi cũng như trung hòa lượng axit trào ngược lên, gây cảm giác khó chịu buồn nôn.

Đắng miệng

Dây thần kinh bị rối loạn, hay do gặp phải hiện tượng sự cố co môn vị gây ra dịch mật bị trào ngược vào dạ dày đã gây ra cảm giác đắng miệng cho bạn.

Nuốt đau, khó nuốt

Do axit làm niêm mạc thực quản bị phù nề hay viêm loét nên gây ra cho bạn có cảm giác khó nuốt cũng như khi ăn hay uống nước nuốt sẽ thấy rất khó khăn.

Nuốt đau, khó nuốt cũng là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày

Nuốt đau, khó nuốt cũng là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày

Lưu ý đối với bệnh nhân bị mắc phải căn bệnh trào ngược dạ dày

Khi bạn có những dấu hiệu trào ngược dạ dày thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để bác sỹ thăm khám cũng như kiểm tra, ngoài ra bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau.

Có chế độ ăn uống khoa học hợp lý, nên ăn nhiều rau xanh cũng như cân bằng giữa 4 nhóm thực phẩm, bổ sung lượng dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể.

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe cũng như phòng chống một số căn bệnh có thể xảy ra.

Nên tránh xa những loại thực phẩm cũng như đồ uống không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày.

Có lối sống lành mạnh, cũng như có chế độ sinh hoạt hợp lý.

Thông tin nên biết

Bệnh trào ngược dạ dày là gì ?

Những biểu hiện sớm của bệnh đau dạ dày

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*