Giải đáp thắc mắc: Đau dạ dày có nguy hiểm không?

Đau dạ dày là một bệnh lý phổ biến ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của rất nhiều người. Thế nhưng, điều mà mọi người quan tâm nhất là đau dạ dày có nguy hiểm không. Để hiểu hơn về căn bệnh này, chúng ta hãy cùng theo dõi cuộc trò chuyện sau.

Đau dạ dày có nguy hiểm không?

Đau dạ dày có nguy hiểm không?

Thắc mắc: Đau dạ dày có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ!

Tôi bị đau dạ dày đã được 2 năm nay. Thực sự mỗi lần cơn đau kéo đến, tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi, đau đớn và khó chịu. Dù đã thử nhiều loại thuốc nhưng vẫn thấy không có gì thuyên giảm. Thực sự tôi rất lo lắng, liệu để lâu mà bệnh vẫn không khỏi thế này thì có làm sao không, đau dạ dày có nguy hiểm không?

(Chị Bùi Bích Hoa – 46 tuổi – Thanh Xuân, Hà Nội)

Giải đáp:

Chào chị Hoa!

Đau dạ dày là một căn bệnh phổ biến, không chỉ chị mà những người bệnh khác cũng cảm nhận được sự khốn khổ mà nó mang lại. Ăn không dám ăn, chỉ cần không cẩn thận một chút là các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, nóng rát và đau dạ dày lại kéo đến, thật không dễ chịu chút nào.

Cũng giống như bất kỳ căn bệnh nào khác, đau dạ dày có nguy hiểm không phụ thuộc hoàn toàn vào mức độ cũng như cách điều trị của chúng ta.

Mức độ nguy hiểm của đau dạ dày phụ thuộc vào cấp độ bệnh

Mức độ nguy hiểm của đau dạ dày phụ thuộc vào cấp độ bệnh

Thông thường, nếu dạ dày mới chớm bị tổn thương thì hoàn toàn có thể chữa dứt điểm được. Tuy nhiên khi da dày đã hư hại đến mức không thể hồi phục hoàn toàn thì mọi phương pháp đưa ra cũng chỉ như một liệu pháp khắc chế sự tiến triển và điều trị triệu chứng mà thôi.

Giống như chị Hoa, có rất nhiều bệnh nhân cũng luôn thắc mắc đau dạ dày có nguy hiểm không. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu các biến chứng của đau dạ dày

Biến chứng đau dạ dày quyết định sự nguy hiểm

Viêm dạ dày mãn tính

Đau dạ dày hoàn toàn có thể chuyển sang dạng viêm dạ dày mãn tính nếu chúng ta không điều trị một cách dứt điểm. Thường thì hầu hết mọi người đều chủ quan hoặc không phát hiện bệnh sớm, đến khi môn vị, bờ cong nhỏ dạ dày đã tổn thương sâu sắc thì thực sự rất khó hồi phục. Và rồi, nguy cơ chuyển sang thể viêm mãn tính là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Xuất huyết dạ dày

Nếu bạn bị đau dạ dày kèm các hiện tượng đi ngoài ra máu, nôn ra máu, đau quặn bụng thì hãy coi chừng – rất có thể nó đã biến chứng thành dạng xuất huyết dạ dày. Xuất hiện dạ dày thực sự rất nghiêm trọng, nó có thể cướp đi mạng sống của người bệnh nếu không được cấp cứu kịp thời. Vậy thì giờ chị Hoa cũng bệnh nhân đã hiểu “đau dạ dày có nguy hiểm không” chưa?

Xuất huyết dạ dày có thể gây tử vong

Xuất huyết dạ dày có thể gây tử vong

Thủng dạ dày

Thủng dạ dày còn là một mối hiểm nguy kinh khủng hơn cả xuất huyết. Điều đáng lo nhất ở đây là sự tiến tiển rất âm thầm, không có dấu hiệu hay triệu chứng gì quá rõ rệt. Các vết loét dạ dày sẽ từ từ ăn sâu và gây thủng dạ dày. Đến lúc này, bệnh nhân mới cảm thấy cơn đau đột ngột và dữ dội. Nếu không được cấp cứu và điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ tử vong.

Ung thư dạ dày

Chắc hẳn nghe đến biến chứng này, nhiều người sẽ tặc lưỡi “không đến mức vậy đâu”. Đừng chủ quan, tất cả những người bị ung thư dạ dày đã từng nghĩ như vậy. Xuất phát điểm của họ cũng là những cơn đau dạ dày đơn thuần, song do không chữa trị dứt điểm, chủ quan nên dần dần dẫn tới ung thư lúc nào không hay. Mà bạn biết ung thư dạ dày thì nguy hiểm đến mức nào rồi đấy.

Đau dạ dày có nguy hiểm không cũng phụ thuộc vào phương pháp điều trị. Nếu bạn quá lạm dụng thuốc tân dược, chắc chắn tình trạng sẽ thêm trầm trọng, chưa kể những tác dụng phụ xấu có thể xảy ra. Tốt nhất, hãy sử dụng các sản phẩm từ thảo dược Đông Y, tuy tác dụng chậm nhưng hiệu quả lâu dài và an toàn.

Trên đây là một số kiến thức trả lời cho câu hỏi “đau dạ dày có nguy hiểm không”. Hãy nhớ rằng càng điều trị sớm thì cơ hội hồi phục càng cao.

Bạn nên đọc:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*