Bác sĩ giải đáp: Đau dạ dày có nên ăn tỏi

Đau dạ dày có nên ăn tỏi không đang là đề tài gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Chúng ta sẽ cùng nghe PGS.BS Nguyễn Trọng Nghĩa đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

PGS.BS Nguyễn Trọng Nghĩa

Đau dạ dày có nên ăn tỏi?

Rất nhiều bệnh nhân đang sử dụng tỏi để chữa bệnh dạ dày theo các bài thuốc dân gian. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, có nhiều luồng thông tin cho rằng, ăn tỏi nhiều sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày. Thực chất, người bị đau dạ dày có nên ăn tỏi hay không?

Theo PGS.BS Nguyễn Trọng Nghĩa, nguyên giảng viên của trường Đại học Y dược Hồ Chí Minh: “Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra trong tỏi chứa nhiều dinh dưỡng như acid amin, fructan, liallyl sulfide, allicin, vitamin B1, B2, C… Người bị đau dạ dày có thể ăn tỏi nhưng phải ăn đúng, ăn đủ, ăn có khoa học”.

Đau dạ dày có nên ăn tỏi không?

Cũng theo chia sẻ của bác sĩ Nghĩa, trong tỏi có chứa fructan – hợp chất gây ra nhiều vấn đề cho đường ruột và dạ dày. Bởi vậy, khi ăn quá nhiều tỏi, vượt quá 1.5g mỗi ngày có thể khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương, các triệu chứng ợ nóng, đầy hơi, cồn cào trở nên trầm trọng.

Tóm lại, trả lời cho câu hỏi “Đau dạ dày có nên ăn tỏi không” thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, chỉ NÊN ĂN ở mức vừa phải. Tỏi chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa nhưng nếu ăn nhiều thì lại thành có hại.

Tỏi chứa nhiều chất tốt cho dạ dày

Xem thêm:

Đau dạ dày uống trà xanh được không?

Đau dạ dày có nên uống coca hay không?

Đau dạ dày có nên ăn tỏi, ăn như thế nào mới đúng cách?

Bạn nên chú ý những điều dưới đây để đảm bảo tỏi không làm dạ dày của bạn khó chịu dẫn tới những cơn đau dữ dội:

  • Không ăn tỏi sống: Khi tỏi còn sống sẽ chứa hàm lượng cao chất fructan. Để giảm bớt hợp chất gây hại này, có thể nấu chín hoặc ngâm với mật ong. Đảm bảo được điều này, bạn sẽ không lo tỏi làm viêm loét dạ dày.
  • Không ăn hoặc nuốt nguyên vẹn một tép tỏi. Tốt nhất, nên thái chúng thành những lát mỏng hoặc băm nhỏ. Sau đó, để chúng ra ngoài không khí khoảng 10-15 phút trước khi ăn. Một tép tỏi lớn nếu không được nhai kỹ khi vào dạ dày có thể làm tổn thương niêm mạc. Bên cạnh đó, chất alliin có khả năng tiêu diệt vi khuẩn HP trong tỏi rất ít, nếu ăn nguyên sẽ không phát huy tác dụng. Đau dạ dày có nên ăn tỏi không còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng
  • Không ăn khi bụng đang đói để tránh làm tổn thương nghiêm trọng vết viêm loét hoặc gây ra các cơn đau dạ dày cấp.
  • Chỉ ăn khoảng 3-4 lần/tuần, với liều lượng 1g tỏi/ngày, tương đương từ 1 đến 2 nhánh tỏi.

Ăn tỏi không đúng cách sẽ làm trầm trọng bệnh hơn

Với các bí quyết trên, bạn sẽ không còn lo lắng và băn khoăn về việc đau dạ dày có nên ăn tỏi không. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày bằng tỏi và mật ong để phát huy tác dụng tối đa của loại “thuốc kháng sinh tự nhiên này”.

Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, chúng ta cũng cần có cho mình một phương pháp điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả tận gốc. Một bài thuốc đông y đang được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bệnh nhân đau dạ dày lâu ngày.

Click XEM NGAY để cùng tham khảo nhé!

Chuẩn bị:Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng tỏi

  • Tỏi: 30g
  • Mật ong: 200ml

Cách làm:

Tỏi bóc vỏ khô, thái mỏng hoặc đập dập cho vào lọ thủy tinh ngâm với mật ong. Tỷ lệ hợp lý nhất sẽ là 15g tỏi thì dùng 100ml mật ong. Cất hỗn hợp này vào nơi thoáng mát, 3 tuần sau là có thể sử dụng được.

Cách dùng:

Mỗi ngày sử dụng khoảng 2 tép tỏi đập dập hoặc khoảng 10 đến 15 lát tỏi thái mỏng. Dùng trong bữa ăn liên tục trong 2 tháng. Hết 2 tháng thì nghỉ 2 tuần rồi mới dùng lại.

Chữa đau dạ dày bằng tỏi ngâm mật ong

Mật ong ngâm tỏi giúp giảm đau, hỗ trợ chữa viêm loét dạ dày, loại bỏ chứng buồn nôn, chướng bụng, ợ hơi. Ngoài cách sử dụng này, các bạn còn có thể nướng một tép tỏi khô rồi đập nát, hòa với nước nóng và một thìa mật ong. Cách làm trên giúp chữa tức thì tình trạng đau dạ dày buồn nôn và nôn.

Bí quyết chữa đau dạ dày bằng mật ong siêu hiệu quả

Ngoài việc tìm hiểu đau dạ dày có nên ăn tỏi không, bạn cũng nên tìm hiểu các loại thực phẩm nên và không nên ăn với người bị bệnh đau dạ dày. Chế độ ăn uống hợp lý là một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn chữa trị các bệnh tiêu hóa hiệu quả.

Điều trị chứng đau dạ dày hiệu quả bằng Cao Bình Vị Tâm Minh Đường

Đau dạ dày là bệnh lý hầu hết ai cũng bị ít nhất một lần trong đời. Tùy thuộc vào tình trạng đau mà mọi người sẽ có cách điều trị phù hợp. Nếu ai mới chớm gặp phải hiện tượng đau dạ dày thì chỉ cần chữa bằng tỏi, tuy nhiên với những người bị đau lâu năm cần tìm ra phương thuốc phù hợp để nhanh chóng thoát khỏi sự phiền muộn mang tên đau đớn.

Cao Bình Vị Tâm Minh Đường – Vị cứu tinh cho chứng bệnh đau dạ dày

Cao Bình Vị Tâm Minh Đường là bài thuốc Đông y rất nổi tiếng trong việc đẩy lùi chứng đau dạ dày cấp, mãn tính. Cao được chiết xuất 100% từ nguồn dược liệu tự nhiên, an toàn, lành tính và không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh như thuốc Tây. Đây được xem là vị cứu tinh cho những ai đang “vật vã” trong cơn đau đớn bao tử hàng ngày. Nếu bạn muốn thực sự chấm dứt tình trạng đau dạ dày hãy kiên trì sử dụng loại Cao này.

Đây là bài thuốc được xây dựng từ 6 vị thảo dược QUÝ HIẾM, được xem là “Lục dược bình vị” giúp đẩy lùi nhanh chóng triệu chứng đau dạ dày.

Thành phần 100% từ tự nhiên

Nguồn nguyên liệu tự nhiên QUÝ của Cao Bình Vị

Tất cả những nguyên liệu trên được bác sĩ tại phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường đầu tư vùng trồng dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung tâm Nghiên cứu Trồng – Chế biến cây thuốc Hà Nội, trực thuộc Bộ Y tế. Sau quá trình bào chế, gia giảm theo TỶ LỆ VÀNG cho phù hợp với cơ địa người Việt, Cao được sắc trong suốt 48 tiếng đồng hồ ở mức nhiệt ổn định 55 độ C.

Từ đó, toàn bộ tinh hoa của thảo dược tươi nước nhà đều được cô đọng, không bị thương mại hóa, đem đến cho người bệnh công dụng tối đa trong việc đẩy lùi chứng đau dạ dày đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát. Thành phần tự nhiên của Cao không hề gây kích ứng nên khá an toàn cho gan, thận.

Phần lớn, mọi người đều rất e dè khi nghĩ đến việc sử dụng thuốc Đông y để điều trị do quá trình đun thuốc mất nhiều thời gian, công sức. Hiểu được tâm lý này của bệnh nhân, lương y tại nhà thuốc Tâm Minh Đường đã bào chế thành công bài thuốc Cao Bình Vị ở dạng cao, bạn chỉ cần pha nước ấm để uống sau mỗi bữa ăn là được. Sau khi dùng hết 1 lọ Cao (khoảng 10 ngày) sẽ thấy mọi triệu chứng giảm tới đáng kể. Nhiều người hợp thuốc, chỉ sau 10 ngày đã dứt hoàn toàn triệu chứng, cơ thể nhẹ nhõm, bình thường.

GỌI ĐIỆN ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ TÌNH TRẠNG BỆNH

Dùng ngay Cao Bình Vị Tâm Minh Đường để “tạm biệt” đau dạ dày

Lựa chọn Cao Bình Vị là sự thông minh của bạn

✨ Sản phẩm được cung cấp bởi nhà thuốc Đông y uy tín hàng đầu.

✨ Nguyên liệu AN TOÀN, đạt chứng nhận CO-CQ do Bộ Y tế chứng nhận.

✨ Thuốc ở dạng cao nên rất TIỆN LỢI.

✨ Hiệu quả CAO, chỉ sau 1 – 2 liệu trình sẽ thấy triệu chứng giảm đi đáng kể, cơn đau không xuất hiện nữa. Người bệnh thấy ăn ngon miệng hơn.

✨ Điều trị tận gốc căn nguyên của bệnh.

Quả thật bài thuốc Cao Bình Vị Tâm Minh Đường đã giúp cho hàng nghìn người bệnh giải thoát khỏi những cơn đau dạ dày. Còn rất nhiều trường hợp khác đã điều trị thành công bằng sản phẩm cao thảo dược này của nhà thuốc Tâm Minh Đường.

=> Tìm hiểu thêm về BÀI THUỐC TỐT CHỮA BỆNH DẠ DÀY tại đây…

Cách sử dụng: Ngày uống 3 lần, mỗi lần lấy 1 thìa cafe cao pha với nước ấm và uống sau bữa ăn 15 phút.

Giá thuốc: 550.000đ/lọ 200 g.

Chống chỉ định: Phụ nữ có thai và trẻ em dưới 5 tuổi.

CÓ CAO BÌNH VỊ TÂM MINH ĐƯỜNG

KHÔNG LO ĐAU DẠ DÀY HÀNH HẠ

Cơ sở miền Bắc:

Cơ sở miền Nam:

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*