Bất ngờ với cách trị bệnh đau dạ dày không dùng thuốc của người xưa

Người xưa có những cách trị bệnh đau dạ dày không dùng thuốc cực hay mà hiệu quả. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại khiến chúng ta quen sử dụng các loại tân dược giảm đau nhanh mà quên đi mất những phương pháp này.

Cách trị bệnh đau dạ dày không dùng thuốc

Cách trị bệnh đau dạ dày không dùng thuốc

Dùng nghệ mật ong chữa đau dạ dày không cần thuốc

Đây có lẽ là cách chữa bệnh dạ dày phổ biến và được áp dụng rộng rãi nhất. Với phương pháp này, bạn chỉ cần sử dụng nghệ vàng, trộn với mật ong theo tỷ lệ 3-1. Lưu ý, mật ong sử dụng phải là loại nguyên chất, không dùng mật ong nuôi đường, mật ong pha nước. Quan trọng hơn, chỉ có bột nghệ vàng mới có tác dụng chữa đau dạ dày.

Cách trị bệnh đau dạ dày không dùng thuốc từ nước ép bắp cải

Nước ép bắp cải có chứa ulcer, một loại vitamin có tác dụng chống viêm loét dạ dày. Thức uống này có thể sử dụng trong quá trình uống thuốc xương khớp để giảm sự xâm hại dạ dày.

Trị đau dạ dày không dùng thuốc với nước ép bắp cải

Dùng chuối chữa đau dạ dày không cần thuốc

Cách trị bệnh đau dạ dày không dùng thuốc này khá mới lạ với nhiều người. Tuy nhiên, ở Ấn Độ, từ lâu người ta đã sử dụng chuối xanh để chữa viêm loét dạ dày.

Cách làm như sau: Lấy chuối sứ hoặc chuối hột xanh thái lát, phơi khô trong bóng râm rồi nghiền thành bột mịn. Dùng bột này hòa với nước ấm uống hàng ngày để tăng chất nhầy trong dạ dày. Nhờ cách này mà niêm mạc dạ dày được bảo vệ hiệu quả, giảm hẳn tình trạng viêm loét.

Cách trị bệnh đau dạ dày không dùng thuốc từ chè dây

Trong chè dây có chứa flavonoid nổi tiếng với công dụng chống viêm loét, tiêu diệt vi khuẩn Hp. Từ lâu loại thảo mộc này đã được người dân tộc thiểu số sử dụng như thức uống hàng ngày chữa bệnh dạ dày.

Hiện tại, chè dây được bán rộng rãi tại nhiều nhà thuốc Đông Y nên bạn có thể dễ dàng mua loại thảo mộc này để trị bệnh dạ dày không dùng thuốc.

Chè dây chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Trị bệnh đau dạ dày không dùng thuốc bằng lá mơ

Lá mơ thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa. Đồng thời, nó cũng là loại kháng sinh đường ruột tự nhiên. Bạn có thể phơi khô lá mơ rồi tán thành bột mịn. Sử dụng loại bột này như bột chuối xanh, hòa với nước ấm uống hoặc trộn với bột nếp gói bánh ăn cung cấp dinh dưỡng cho dạ dày. Cách trị bệnh đau dạ dày không dùng thuốc với lá mơ có công dụng rất nhanh. Do đó, bạn có thể áp dụng để chữa các cơn đau cấp tính.

Cách trị bệnh đau dạ dày không dùng thuốc từ gừng:

Loại gia vị này thường được sử dụng để chữa cảm cúm, nhiễm lạnh. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới đây, nó còn có khả năng trị bệnh đau dạ dày rất hiệu quả. Bạn chỉ cần uống một cốc trà gừng nóng là có thể đẩy lùi cơn đau dạ dày ngay lập tức.

Dùng gừng mật ong chữa bệnh đau dạ dày

Xem thêm:

Nước ép bắp cải chữa đau dạ dày sử dụng như thế nào để hiệu quả

Bất ngờ với cách chữa đau dạ dày bằng đậu rồng của người dân tộc

Học ngay cách chữa đau dạ dày bằng nha đam siêu đơn giản này

Khi nào có thể áp dụng các cách trị bệnh đau dạ dày không dùng thuốc?

Bạn có thể áp dụng các cách trị bệnh đau dạ dày không dùng thuốc kể trên khi bị đau dạ dày cấp. Đối với người bị mãn tính, tốt nhất nên kết hợp với các phương pháp mang tính đặc trị.

Những biện pháp kể trên có thể sử dụng như những thực phẩm chức năng, giúp hỗ trợ đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh dạ dày. Hơn thế, ngay cả những người không bị bệnh dạ dày cũng có thể áp dụng để làm hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Three generation family having a meal

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những cách trị bệnh đau dạ dày không dùng thuốc siêu hiệu quả. Để đảm bảo hiệu quả của chúng, bạn nên duy trì sử dụng đều đặn. Chúc các bạn khỏe mạnh và thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*