Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng Lá Lốt tốt hơn vạn lần thuốc

Chữa thoái hóa đốt sống cổ dù bằng cách nào cũng không phải điều dễ dàng, đặc biệt ở thời điểm hiện tại những cách chữa thoái hóa đốt sống cổ dần không phát huy được hiệu quả, thuốc tỏ ra kém tác dụng và không có tính điều trị thực tế. Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt và một vài phương pháp dứt điểm sau đây, đảm bảo bệnh nhân sẽ phải kinh ngạc sau khoảng thời gian ít ỏi điều trị.

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt

Một trong số những phương pháp dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ mà nhiều người bệnh đã từng sử dụng hiệu quả phải kể đến lá lốt. Đây là loại cây thân thảo đa niên thuộc họ Hồ tiêu giống với trầu không hay hồ tiêu. Từ xa xưa ông cha ta đã sử dụng để làm bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ và dùng trong chế biến thức ăn. Lá lốt có tác dụng giảm đau, chống phong hàn, chân tay tê lạnh, đau mỏi khớp cổ và nhiều căn bệnh khác. Trong đó, bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt là thông dụng nhất và bạn có thể thực hiện như sau.

Nguyên liệu gồm có: Lá lốt, lá đinh lăng, cây xấu hổ, nước.

Cách thực hiện: Rửa sạch và đem lá lốt xắt thành từng khúc nhỏ rồi cho vào chảo sao vàng. Làm tương tự với đinh lăng, cây xấu hổ. Những dược liệu chế biến như vậy để dùng dẫn mà không bị hỏng, người bệnh thoái hóa đốt sống cổ mỗi lần uống đem 30g lá tổng hợp này nấu với 1,5 lít nước để uống hàng ngày thay nước lọc. Điều trị cơn đau thoái hóa đốt sống cổ như vậy liên tục trong vòng 1 tuần là sẽ thấy bệnh giảm hẳn. đặc biệt hiệu quả của bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt càng phát huy mạnh ở những ngày về sau khi áp dụng.

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng ngải cứu

Ai cũng biết ngải cứu là loài cây quen thuộc có nhiều công dụng chữa bệnh thông thường như: Ôn khí huyết, hoa mắt, đau thần kinh tọa, các bệnh xương khớp. Người mắc thoái hóa đốt sống cổ cũng có thể áp dụng bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng ngải cứu mà không lo ngại ảnh hưởng gì đến cơ thể.

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng ngải cứu

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng ngải cứu

Nguyên liệu: Ngải cứu tươi, mật ong nguyên chất.

Cách làm: Người bệnh thoái hóa đốt sống cổ rửa sạch và giã nát ngải cứu rồi cho vào 2 thìa mật ong nguyên chất. Trộn đều hỗn hợp sau đó chắt lấy nước uống hàng ngày. Thông thường nên uống vào buổi sáng và chiều và sử dụng liên tục trong 2 tuần để thấy được hiệu quả cải thiện của bệnh.

Phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga

Nhiều người bệnh yêu thích phương pháp tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ. Bởi lẽ, đây là cách giúp chữa bệnh tận gốc mà còn tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai cho cơ thể rất hiệu quả. Những động tác yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ thường đơn giản, dễ thực hiện. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 20 phút tập luyện là tình trạng thoái hóa đốt sống cổ đã được cải thiện khá rõ rệt rồi. Sau đây là hai bài tập cổ dành cho người bệnh tập luyện.

Bài tập ưỡn cổ

Người bệnh thoái hóa đốt sống cổ nằm sấp xuống thảm, hai tay chống phía trước mặt và dùng lực từ từ nâng toàn bộ phần bụng, cổ , đầu lên khỏi mặt sàn. Tiếp tục cúi thấp dần dần cổ xuống cho tới khi cằm chạm ngực và nhẹ nhàng đưa cổ lên hết cỡ cho tới khi căng cơ cổ thì ngừng lại và giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Tập bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ này ít nhất 10 lần.

Bài tập lực cân bằng

Khi chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập lực cần bằng cần chọn một vị trí yên tĩnh là thoáng mát rồi ngồi vắt hai chân lên gối thư giãn tinh thần. Bước đầu tiên, hút thật sâu chống tay lên thái dương trái đẩy đầu sang bên phải nhưng tạo một lực nghiêng trái ngược lại sao cho lực của đầu và lực của tay đối kháng lại với nhau để đầu ở vị trí thăng bằng. Bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ giữ nguyên tư thế khoảng 10 giây rồi thả lỏng cổ, hạ cánh tay. Làm tương tự với bên thái dương còn lại, mỗi bên 5 lần.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng diện chẩn

Trong hàng loạt các phương pháp không xâm lấn chữa thoái hóa đốt sống cổ thì có lẽ diện chẩn là cách chữa mới mà có nhiều tín hiệu điều trị tốt nhất. Đây là phương pháp mà các chuyên gia bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ diện chẩn để tác động các kỹ thuật day, ấn, xoa lên các vùng mặt, bụng, chân. Từ đó, giúp cải thiện tình trạng đau nhức hiệu quả do thoái hóa đốt sống cổ và kích hoạt các cơ chế tự chữa trị trong cơ thể chúng ta.

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng diện chẩn

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng diện chẩn

Phác đồ diện chẩn chữa thoái hóa đốt sống cổ rất phức tạp và trải qua các ngày điều trị cùng với bác sĩ chuyên gia diện chẩn. Người bệnh cần đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám và thực hiện phác đồ diện chẩn bài bản nhất.

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

Nhắc đền những cách chữa thoái hóa đốt sống cổ thì không thể không nói về phương pháp xoa bóp giảm đau cổ hữu hiệu. Bạn có thể tham khảo một số cách xoa bóp sau đây để cải thiện tình trạng thoái hóa đốt sống cổ.

Bóp các cơ gáy: Người bệnh hơi cúi về phía trước, dùng tay bóp các cơ cổ từ cao xuống thấp, thực hiện lặp lại ít nhất 10 lần.

Xát cổ: Bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ lấy tay phải xát cổ từ dưới lên trên và ngược lại, làm liên tục 15 lần.

Xát gáy: Hai bàn tay đan vào nhau và vòng qua sau ôm lấy gáy từ từ kéo qua kéo lại 10 lần.

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bấm huyệt

Bên cạnh cách xoa bóp chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ, chúng ta cũng có thể áp dụng các phương pháp bấm huyệt để điều trị thoái hóa đốt sống cổ với cách làm tương tự và hiệu quả không kém. Các chuyên gia y học cổ truyền đã đưa ra một số phương huyệt giúp cải thiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ như: Huyệt phong trì, á thị, hậu khê.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng bấm huyệt

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng bấm huyệt

Huyệt phong trì: là phần ở chỗ lõm giữa cơ ức – đòn và trên cơ thang. Người bệnh đặt ngón tay vào hai huyệt này và dùng lực bấm vào 1 – 2 phút sao cho cảm thấy tức nóng là được.

Huyệt hậu khê: nằm ở vị trí phía sau phần xương ngón tay út. Người bị thoái hóa đốt sống cổ lấy ngón tay cái bấm vào huyệt ở bên đối diện và làm ngược lại trong vòng 1 phút.

Huyệt á thị: hay còn gọi là thiên ứng huyệt chính là vị trí tại điểm đau của bệnh ở cổ. Chúng ta cần tìm huyệt cẩn thận bằng cách lấy tay day nhẹ nhàng để xác định vị trí đau do thoái hóa đốt sống cổ nhất. Sau đó, bấm vào huyệt khoảng 2 phút mỗi điểm.

Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y

Những bài thuốc đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ được các lương y kê đơn và trị liệu thường có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên lành tính. Nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm áp dụng phương pháp này để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả không lo ngại. Hai bài thuốc đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng sẽ được bật mí ngay sau đây.

Bài thuốc đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài thuốc đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ đông y số 1

Nguyên liệu: 12g Quế chi, 20g Tri mẫu, 24g Thạch cao, 8g Cam thảo, 40g Ngạch mễ.

Cách thực hiện: Những dược liệu đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ này hầu hết đã được phơi khô, người bệnh đem tất cả sắc trong nồi đất để uống, mỗi ngày một thang.

Bài thuốc đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ số 2

Dược liệu: 16g Ý dĩ, 8g Ma hoàng, 12g Thược dược, 16g Cát căn, 12g Quế chi, 16g Đại táo.

Cách dùng: Sắc các vị thuốc trên với nước để dùng mỗi ngày một thang.

Với cách chữa thoái hóa đốt sống cổ này bài thuốc sẽ từ từ ngấm vào cơ thể giúp cải thiện đau nhức và cứng vùng cổ vai gáy, giảm sưng đau các khớp. Sau khoảng vài tuần điều trị kiên trì, người bệnh sẽ cảm nhận được những thay đổi rõ rệt của tình trạng bệnh.

Trên đây là những cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt, ngải cứu, tập yoga, thuốc đông y, xoa bóp, bấm huyệt và diện chẩn. Bạn đọc có thể tham khảo những cách thực hiện và áp dụng theo đơn giản hiệu quả. Tuy nhiên, tùy từng tình trạng thoái hóa đốt sống cổ mà những cách nêu trên có tác dụng khác nhau. Người bệnh vẫn không thể bỏ qua bước thăm khám và chẩn đoán bệnh bởi các bác sĩ chuyên khoa để nắm rõ về trường hợp của mình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*