Truy tìm biểu hiện viêm hang vị dạ dày để việc điều trị đạt hiệu quả

Khi thấy có các dấu hiệu đau vùng thượng vị, có cảm giác buồn nôn, cơ thể thì xanh xao gầy yếu, khiến cho bạn rất lo lắng. Do đó khi đi khám thì được bác sỹ chuẩn đoán là bệnh viêm hang vị dạ dày, vì vậy bạn không biết biểu hiện viêm hang vị dạ dày là như thế nào, cũng như nguyên nhân và cách điều trị.

Thế nào là viêm hang vị dạ dày?

Thế nào là viêm hang vị dạ dày?

Dạ dày được biết đến là nơi có nhiệm vụ co bóp cũng như tiêu hóa thức ăn, cho nên khi nghiên cứu sẽ thấy dạ dày là nơi phình to nhất trong hệ thống đường tiêu hóa, nối phần cuối của thực quản với phần đầu của ruột non. Dạ dày gồm nhiều phần được biết đến gồm có tâm vị, thân vị, phình vị, hang vị, môn vị. Dạ dày gồm có bờ cong lớn và bờ cong nhỏ.

Biểu hiện viêm hang vị dạ dày là tình trạng dạ dày bị tổn thương, gây ra viêm loét, xung huyết, ở nhiều vị trí trong dạ dày. Khi vị trí nào bị tổn thương thì sẽ có tên gọi khác nhau để có thể phân biệt với nhiều vị trí khác ở trong dạ dày. Hang vị dạ dày bị tác động hoặc bị tổn thương đã gây ra bệnh viêm hang vị dạ dày.

Bệnh hang vị dạ dày không phân biệt lứa tuổi, nhưng đối tượng dễ mắc nhất đó là lứa tuổi trung niên và những người cao tuổi. Và hiện nay thì trẻ em cũng có nguy cơ rất cao mắc phải căn bệnh này.

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh viêm hang vị dạ dàyNguyên nhân dẫn đến căn bệnh viêm hang vị dạ dày

 • Được cho là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh viêm hang vị dạ dày, đó là vi khuẩn Hp.
 • Chế độ ăn uống không hợp lý: Được cho là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh viêm xung huyết dạ dày, do người bệnh sử dụng các loại thực phẩm không đảm bảo, cũng như uống các loại đồ uống có chứa chất kích thích, có ga như rượu, bia, cafe trong một thời gian dài.
 • Yếu tố thần kinh: Những áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống, đã khiến cho người bệnh lo lắng, suy nghĩ, mệt mỏi trong một thời gian dài, đã gây ra hiện tượng stress, cũng được coi như một nguyên nhân khiến cho bệnh viêm hang vị dạ dày hành hạ bạn.
 • Tác dụng phụ của thuốc:  Việc sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau…cũng được cho là nguyên nhân gây ra bệnh xung huyết dạ dày, những loại thuốc này đã phá hủy lớp niêm mạc dạ dày, gây tổn thương nghiêm trọng đến dạ dày.

Những nguyên nhân trên góp phần làm cho căn bệnh viêm hang vị dạ dày có cơ hội hành hạ bạn. Do đó, khi thấy biểu hiện viêm hang vị dạ dày, người bệnh không nên chủ quan, mà phải đến bệnh viện thăm khám kịp thời.

Nhiều người mắc viêm hang vị dạ dày nhưng chủ quan không thăm khám đã làm cho mầm bệnh phát triển mạnh hơn, gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe. Nhiều người bệnh đã phát triển nặng mới loay hoay tìm phương pháp điều trị thì chắc chắn rằng quá trình sẽ gian nan hơn và phải chịu đựng cơn đau nhiều hơn. Thậm chí, liệu rằng người bệnh có thể giải thoát được viêm hang vị dạ dày giống như trăm ngàn mối lo của những người đồng cảnh.

➡️➡️ MỐI LO chữa bệnh VIÊM HANG VỊ DẠ DÀY bao giờ thì CHẤM DỨT?

Biểu hiện viêm hang vị dạ dày

Biểu hiện viêm hang vị dạ dày

Các biểu hiện của bệnh viêm hang vị dạ dày rất là điển hình của các bệnh về dạ dày như:

 • Người bệnh sẽ thấy vùng thượng vị bị đau tức, kèm theo các cơn đau có khi âm ỉ nhưng cũng có lúc lại đau dữ dội ở vùng thượng vị.
 • Tần xuất cơn đau sẽ tăng nhiều lên khi người bệnh có chế độ ăn uống thất thường, cũng như khi đói quá hoặc khi no quá.
 • Đặc biệt cơn đau sẽ hành hạ người bệnh dữ dội hơn khi sử dụng các loại đồ uống, hay các loại thức ăn có chứa chất kích thích, đồ chua, đồ cay nóng.
 • Ngoài ra còn có một số dấu hiệu khác như: Người bệnh sẽ thấy buồn nôn, nôn mửa, cơ thể sút cân, xanh xao, gầy gò, ốm yếu, do thiếu máu cũng như lượng dinh dưỡng trong cơ thể bị thiếu.

Cách điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày

 • Khi đã xác định được các biểu hiện viêm hang vị dạ dày, thì người bệnh nên tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sỹ.
 • Bác sỹ sẽ sử dụng các loại thuốc để điều trị cho người bệnh như thuốc giảm tiết axit, thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh.
 • Ngoài ra người bệnh nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý khoa học, nên ăn đồ mềm, dễ tiêu hóa.
 • Tránh ăn uống các loại thực phẩm, đồ uống có chứa chất kích thích, ảnh hưởng đến dạ dày.
 • Nên có chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa giúp ngăn ngừa một số bệnh cho cơ thể.
hội chứng trào ngược dạ dày thực quản

Viêm hang vị dạ dày muốn khỏi phải được điều trị bằng thuốc. Tây y dứt điểm nhanh nhưng lại gây ra những tác dụng phụ đối với gan, thận mà thậm chí là cả dạ dày. Do vậy mà nhiều người mắc bệnh đã chuyển hướng sang sử dụng những bài thuốc Đông y cổ truyền vì sự lành tính và hiệu quả về lâu dài. Một trong số bài thuốc được nhiều người tin dùng là Cao Bình Vị Tâm Minh Đường, chiết xuất từ 100% thảo dược và đạt vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế.

Cao Bình Vị – Giải quyết dứt điểm viêm hang vị dạ dày chỉ trong 10 ngày

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*