1 bảng anh = usd ? Tỷ giá từ bảng Anh sang đô la Mỹ Quý I năm 2018

Việc nắm rõ thông tin 1 bảng anh = usd sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các vấn đề kinh doanh, đầu tư hay đơn giản là đổi tiền. Nếu bạn đang không biết chính xác 1 bảng anh bằng bao nhiêu usd thì hãy đến ngay với bài viết dưới đây.

1 bảng Anh bằng bao nhiêu đô la Mỹ

1 bảng Anh bằng bao nhiêu đô la Mỹ

1 bảng anh = usd? (Tỷ giá quy đổi tháng 2/2019)

Tỷ giá đồng bảng anh so với usd không cố định mà có thể thay đổi theo giờ. Dưới đây là tỷ giá 1 bảng anh = usd mà bạn có thể tham khảo vào đầu năm 2019 như sau:

– Tỷ giá mua vào đồng bảng anh so với tiền usd: 1 bảng anh = 1,2849 usd.

+ 1 bảng anh (GBP)= 1 x 1,2849 = 1,2849 usd.

(1 bảng anh (GBP) tương đương với 1,2849 đô la mỹ ).

+ 1 trăm bảng anh (GBP)= 100 x 1,2849 = 128,49 usd.

(100 bảng anh (GBP) tương đương với 128,49 đô la Mỹ)

+ 1 ngàn bảng anh (GBP)= 1000 x 1.2849 = 1284.9 usd.

(1000 bảng anh (GBP) tương đương với 1284.9 đô la Mỹ).

Bên cạnh tỷ giá mua vào đồng 1 bảng anh = usd thì tỷ giá bán ra cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm.

– Tỷ giá bán ra đồng bảng anh so với tiền usd: 1 bảng anh = 1,3394 usd.

+ 1 bảng anh (GBP)= 1 x 1,3394 = 1,3394 USD.

(1 bảng anh (GBP) tương đương 1,3394 đô la Mỹ)

+ 1 trăm bảng anh (GBP)= 100 x 1,3394 = 133,94 USD.

(1 trăm bảng anh (GBP) tương đương với 133,94 đô la Mỹ)

+ 1 nghìn bảng anh (GBP)= 1000 x 1,3394 = 1339,4 USD.

(1 nghìn bảng anh (GBP) tương đương 1339,4 đô la Mỹ).

Lưu ý:

Tỷ giá quy đổi 1 bảng anh = usd không cố định mà thay đổi theo thời gian. Do đó bạn nên thường xuyên theo dõi thông tin về tỷ giá ngoại tệ để có được đáp án chính xác nhất cho vấn đề 1 bảng anh bằng bao nhiêu usd. Ngoài ra nếu bạn muốn mua bán 2 đồng tiền ngoại tệ này thì tốt nhất nên đến với những địa chỉ uy tín.

Trên đây là tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ (giữa đồng bảng anh và usd) mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên tỷ giá này sẽ có sự chênh lệch nhẹ giữa các ngân hàng. Và để biết tỷ giá đổi ngoại tệ thực tế thay đổi theo giờ tốt nhất bạn nên đến các chi nhánh ngân hàng để tiện theo dõi.

Yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá quy đổi giữa bảng Anh và đô la Mỹ

Có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến tỷ giá quy đổi giữa bảng Anh và đô la Mỹ

Có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến tỷ giá quy đổi giữa bảng Anh và đô la Mỹ

Trước khi đến với vấn đề những yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá 1 bảng anh = usd, chúng ta cần biết ảnh hưởng của tỷ giá đến quan hệ thương mại giữa các quốc gia. Có thể nói đồng tiền của một quốc gia trở nên mạnh, hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài sẽ trở nên đắt đỏ hơn và hàng nhập khẩu sẽ rẻ hơn. Ngược lại, đồng tiền yếu hơn sẽ làm cho hàng hóa xuất khẩu rẻ hơn và hàng nhập khẩu đắt hơn. Trên thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá mua vào bán ra 1 bảng anh so với usd như:

Chênh lệch lạm phát

Theo nguyên tắc chung, khi tỷ lệ lạm phát của quốc gia ở mức thấp thì giá trị đồng tiền sẽ tăng lên so với những đồng tiền khác. Đồng thời hiện tượng này cũng đi kèm với lãi suất gửi tiền cao hơn mức bình thường. Vì vậy mà lạm phát của Anh và Mỹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ giá 1 bảng anh = usd?

Lãi suất chênh lệch

Có thể nói lãi suất và tỷ giá đồng ngoại tệ có mối quan hệ chặt chẽ. Khi lãi suất cao sẽ thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài và làm cho tỷ giá ngoại tệ tăng cao. Tuy nhiên lãi suất cũng có những tác động không tốt, nếu lãi suất có xu hướng giảm mạnh sẽ làm mất giá trị đồng tiền.

Cán cân thương mại

Cán cân thương mại giữa Anh và Mỹ sẽ phản ánh các khoản thanh toán ở 2 quốc gia này cho hàng hóa, dịch vụ… Khi một quốc gia chi tiêu cho ngoại thương nhiều hơn thu nhập chứng tỏ nước này đang vay vốn từ nước ngoài dẫn tới đồng tiền sẽ mất dần giá trị.

Vấn đề nợ công

Khi xảy ra tình trạng thâm hụt ngân sách, một quốc gia sẽ tài trợ quy mô lớn cho các dự án và hoạt động của chính phủ dưới hình thức vay nợ. Đây là hoạt động giúp kích thích tăng trưởng nền kinh tế trong nước, tuy nhiên những quốc gia có thâm hụt ngân sách và nợ công lớn sẽ rất khó thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Điều này cũng rất dễ dẫn đến lạm phát.

Tỷ lệ trao đổi thương mại giữa các nước

Nếu bạn không biết yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề 1 bảng anh = usd thì không nên bỏ qua tỷ lệ trao đổi thương mại. Đây chính là con số nhằm so sánh giá xuất khẩu và giá nhập khẩu. Nếu tỉ lệ gia tăng xuất khẩu của một quốc gia nhanh hơn tốc độ tăng nhập khẩu thì đây là dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy nhu cầu đồng nội tệ tăng lên kéo theo giá trị cũng cao hơn. Còn trong trường hợp ngược lại, tốc độ tăng trưởng giá xuất khẩu chậm hơn nhập khẩu thì đồng nội tệ sẽ giảm xuống đáng kể.

Mức độ ổn định chính trị và hiệu quả của nền kinh tế

Hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài luôn muốn hướng đến những quốc gia có chính trị ổn định với nền kinh tế hoạt động hiệu quả. Chính điều này sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá trị của đồng nội tệ so với ngoại tệ.

Vì vậy, hầu hết những quốc gia có nền chính trị tương đối ổn định và nền kinh tế có hiệu quả thì giá trị đồng tiền cũng sẽ cao hơn so với quốc gia khác.

Bên cạnh đó tỷ giá 1 bảng anh = usd còn phụ thuộc vào một vài vấn đề khác như: khối lượng vàng dự trữ, mối quan hệ song phương, chính sách của ngân hàng nhà nước, cơ hội đầu tư nước ngoài….

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn có được câu trả lời cho vấn đề 1 bảng anh = usd. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn tính toán chính xác giữa các tỷ giá ngoại tệ cũng như đưa ra phương án đầu tư phù hợp, tránh những rủi ro không mong muốn.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*